Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Thứ tư - 24/05/2017 15:23 679 0

Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Thiết thực kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), và chào mừng đại hội đoàn các cấp, tiến tới đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Sáng ngày 19-5, Thị đoàn Phước Long đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đức đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017, hội thi thu hút 140 thí sinh đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc tham gia.

Tại hội thi, các thí sinh đã trải qua hai nội dung thi bao gồm phần thi trắc nghiệm kiến thức được tổ chức dưới hình thức “rung chuông vàng”, với các câu hỏi xoay quanh về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác và phần thi kể chuyện về tấm gương của Bác. Kết quả ở phần thi kiến thức giải nhất đã thuộc về bạn Lê Hoàng Thu Ánh thuộc đoàn phường Sơn Giang, ở nội dung thi kể chuyện bạn Trịnh Thị Bảo Ngân thuộc đoàn trường trung học phổ thông Phước Long xuất sắc giành giải nhất.

Phần thi kể chuyện của thí sinh trường THPT Phước Bình

Ban tổ chức trao cớ lưu niệm cho các đơn vị về tham gia hội thi

Anh Võ Đông Quang – Bí thư Thị đoàn Phước Long cho biết: Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thị xã về tư tưởng đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư và tấm gương đạo đức sáng ngời của chủ tịch Hồ Chí Minh. Ban tổ chức hội thi mong muốn qua hội thi này sẽ góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của ĐVTN, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong ĐVTN, góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Tuổi trẻ Phước Long học tập và làm theo lời Bác”.

Tác giả: Hoài Nam
Nguồn: Thị đoàn