Tổng Duyệt Chương Trình Diễn Tập Phòng Thủ Dân Sự

Thứ hai - 23/09/2024 17:01 48 0

Tổng Duyệt Chương Trình Diễn Tập Phòng Thủ Dân Sự

Ngày 20-9-2024, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh Bình Phước và thị xã Phước Long đã có buổi tổng duyệt chương trình diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long và phòng thủ dân sự phường Thác Mơ năm 2024. Tham dự Tổng duyệt có các Thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh Bình Phước, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long và phường Thác Mơ cùng lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan.
Tại buổi tổng duyệt, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long đã tiến hành xem các video phim: tình hình KT-XH thị xã; vấn đề huấn luyện 1, giai đoạn 1; vấn đề huấn luyện 1, vấn đề huấn luyện 2, vấn đề huấn luyện 3, giai đoạn 2 (vận hành cơ chế)... Đồng thời tổ chức buổi họp giả định vấn đề huấn luyện 2 “Hội nghị Ban chỉ huy phòng thủ dân sự thị xã Phước Long thông qua kế hoạch điều chỉnh ứng phó sự cố rò rỉ nước thẩm thấu sau thân đập làm xói mòn chân đập Nhà máy Thủy điện Thác Mơ có nguy cơ gây vỡ đập”, giai đoạn 1 (vận hành cơ chế).
Qua buổi họp giả định và xem các video, đại biểu về dự buổi tổng duyệt đã có một số góp ý bổ sung để hoàn thiện kịch bản chương trình. Theo kế hoạch, ngày 25-9 tổ chức diễn tập thử, 27-9 diễn tập chính thức tại đập Đức Hạnh, Nhà máy Thủy điện Thác Mơ, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long.
Phát biểu tại buổi tổng duyệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long và phường Thác Mơ – Huỳnh Thị Thùy Trang đề nghị Ban Chỉ đạo tiến hành điều chỉnh bổ sung, hoàn thiện kịch bản theo ý kiến góp ý. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho thực binh xử lý tình huống tại đập Đức Hạnh để buổi diễn tập diễn ra thành công.
Tác giả: Ngọc Nhật & Ngọc Cương/Trung tâm VH-TT&Đài TT-TH thị xã
Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long và phường Thác Mơ – Huỳnh Thị Thùy Trang phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng duyệt
Buổi họp giả định vấn đề huấn luyện 2, giai đoạn 1 (vận hành cơ chế)
Đại biểu xem các video về vấn đề huấn luyện tại buổi tổng duyệt