Kể chuyện truyền thống cho thế hệ trẻ tại Trường THCS Thác Mơ

Thứ ba - 01/10/2024 15:45 46 0

Kể chuyện truyền thống cho thế hệ trẻ tại Trường THCS Thác Mơ

Sáng ngày 28/9, CLB giáo dục truyền thống thế hệ trẻ, Hội CCB thị xã Phước Long phối hợp với trường THCS Thác Mơ tổ chức buổi kể chuyện truyền thống cho các em học sinh của trường. Dự buổi kể chuyện có các thành viên CLB giáo dục truyền thống thế hệ trẻ thị xã; Ban giám hiệu cùng toàn thể học sinh Trường THCS Thác Mơ.
Tại đây, CCB Đoàn Ngọc Châu – Chủ nhiệm CLB giáo dục truyền thống thế hệ trẻ thị xã đã kể cho các em nghe về Chiến dịch Đường 14 – Phước Long huyền thoại, bước ngoặt quan trọng trong toàn bộ Chiến dịch mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Em Lê Thị Hồng Nhung – Lớp 8A1, Trường THCS Thác Mơ chia sẻ: “Được tham gia buổi kể chuyện như thế này giúp chúng em hiểu thêm hơn về những hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông ta trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc. Chúng em sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện bản thân thật tốt”.
Thời gian qua, công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các tổ chức, các ngành, các cấp trong hệ thống chính trị thị xã nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các em học sinh, mầm xanh tương lai đất nước.
Tác giả: Ngọc Cương / Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH thị xã

Khoảng 1200 em học sinh Trường THCS Thác Mơ tham gia buổi kể chuyện truyền thống