Thị xã Phước Long tổng kết các hoạt động hè năm 2024

Thứ tư - 02/10/2024 15:57 42 0

Thị xã Phước Long tổng kết các hoạt động hè năm 2024

Chiều ngày 30-9, Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2024. Về dự có bà Nguyễn Thị Hồng Quế - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; thành viên Ban chỉ đạo hè thị xã và xã, phường; đại diện các Đội hình tình nguyện.
Dịp hè năm 2024, các hoạt động hè trên địa bàn thị xã Phước Long triển khai sôi nổi, phong phú và đa dạng từ cấp thị xã đến các xã, phường, tạo sân chơi vui tươi, bổ ích và tăng cường giáo dục thanh thiếu nhi như: Tổ chức nhiều buổi nói chuyện truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, cùng các chuyến hành trình tham quan địa chỉ đỏ, di tích lịch sử trong và ngoài địa bàn thị xã; tuyên truyền, hướng dẫn cho hơn 2.500 lượt thanh thiếu nhi về bảo vệ môi trường, phòng chống xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện hè đã tạo sự lan tỏa, chuyển biến tích cực, trong đó tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 100 đối tượng là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người dân có hoàn cảnh khó khăn; đội hình tình nguyện của chiến dịch tình nguyện “tiếp sức mùa thi” đã phát hơn 500 chai nước suối, sữa, bút cho học sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024. Cũng như tổ chức hơn 20 ngày “thứ bảy tình nguyện” và “chủ nhật xanh” ra quân vệ sinh môi trường các tuyến đường nội ô thị xã, đường ở thôn, khu dân cư, Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Phước Long; thực hiện 20 đợt công tác xã hội tình nguyện vì cộng đồng với số tiền hơn 50 triệu đồng, cùng các công trình, phần việc ý nghĩa, đặc biệt là công trình thanh niên “Tuyến đèn điện năng lượng mặt trời đường núi Bà Rá” trị giá hơn 120 triệu đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận về nhân rộng các mô hình hiệu quả trong hoạt động hè, nâng cao chất lượng chiến dịch tình nguyện “tiếp sức mùa thi”, đa dạng hoạt động hỗ trợ “tiếp bước cho em đến trường” - vì một tương lai tươi sáng cho trẻ.
Tác giả: Ngọc Nhật/Trung tâm VH-TT&Đài TT-TH thị xã
Bà Cao Trúc Chi – Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long phát biểu tại Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2024

Toàn cảnh các đồng chí lãnh đạo, đại biểu dự Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2024