PHƯỚC LONG RA QUÂN XỬ LÝ, LẬP LẠI TRẬT TỰ HÀNH LANG AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ sáu - 14/06/2024 15:08 61 0

PHƯỚC LONG RA QUÂN XỬ LÝ, LẬP LẠI TRẬT TỰ HÀNH LANG AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện Kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 24/04/2024 của UBND thị xã Phước Long về thực hiện chiến dịch “60 ngày” lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thị xã Phước Long (gọi tắt là KH-116);
Ngày 13/6/2024 Đoàn kiểm tra liên ngành, xử lý, lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thị xã Phước Long theo Kế hoạch 116 (gọi tắt là Đoàn kiểm tra 886) tiến hành kiểm tra, xử lý hành lang an toàn giao thông đường bộ tại phường Phước Bình.
Thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn phường cố tình lấn chiếm hành lang đường bộ, đường dành cho phương tiện thô sơ để dựng ô, dù, kệ, sạp kinh doanh buôn bán trái phép, nhất là trên đường dẫn vào trụ sở UBND phường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Mặc dù các đơn vị chức năng đã nhiều lần tuần tra, nhắc nhở, xử lý cũng như tuyên truyền đến với các hộ dân buôn bán nhưng khi lực lượng chức năng rời đi thì mọi việc trở lại như cũ.
Qua đó, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Phước Long đã tiến hành giải tỏa toàn bộ các hộ buôn bán lấn chiếm hành lang ATGT khu vực hai bên trục đường Nguyễn Tất Thành điểm đầu ngã ba TTTM Phước Bình, điểm cuối giáp công ty cao su Phước Long (phía phải tuyến hướng đi Đồng Xoài). Từ ngã ba đường Độc Lập (công ty Phú Thịnh) giáp ranh phường Sơn Giang.
Theo kế hoạch, đợt cao điểm ra quân kiểm tra, xử lý hành lang an toàn đường bộ, chống lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè đảm bảo TTATGT trên địa bàn thị xã Phước Long được triển khai thực hiện từ ngày 01/6/2024 đến ngày 30/6/2024, tập trung ra quân một cách đồng bộ, thực hiện triệt để; phát huy vai trò của các thành viên trong đoàn được phân công phụ trách, thực hiện đôn đốc, kiểm tra và phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao.
Bên cạnh đó, tạo cảnh quan đô thị, đảm bảo thông thoáng tầm nhìn cho các phương tiện tham gia giao thông đường bộ, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông về cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Phòng Quản lý đô thị
Các thành viên trong đoàn trao đổi nhanh trước lúc ra quân

Một số hình ảnh đoàn kiểm tra, thu giữ tại các tuyến đường trên địa bàn phường Phước Bình