Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, công tác chuyển hóa địa bàn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 thị xã Phước Long

Thứ năm - 21/02/2019 19:52 758 0

Sáng ngày 20/2/2019, Công an thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, công tác chuyển hóa địa bàn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường dự và chủ trì hội nghị.
Năm 2018, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, người dân ngày càng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật do vậy mà an ninh chính trị cơ bản ổn định và được kiểm soát toàn diện. Toàn thị xã Phước Long đã xảy ra 77 vụ phạm pháp hình sự, so với năm 2017 giảm 15 vụ, trong đó điều tra, khám phá 67 vụ và đã tiến hành khởi tố 37 vụ - 65 bị can, xử lý hành chính 22 vụ. Ngoài ra, Công an thị xã còn tập trung triệt phá tệ nạn cờ bạc, mại dâm được 6 vụ - 17 đối tượng, phá 17 vụ - 18 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 101,6583g ma túy các loại cùng phương tiện và tang vật có liên quan, vận động 24 đối tượng có hành vi phạm tội ra đầu thú. Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc đã xây dựng, củng cố 277 tổ an ninh nhân dân với 5.364 thanh viên tham gia ở 7 xã, phường. Về công tác chuyển hóa địa bàn, phường Long Phước là địa phương chọn qua đó đã tập trung đấu tranh bằng nhiều biện pháp khác nhau, từ đó an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững sự ổn định. Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, năm qua đã xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông làm 14 người chết, 8 người bị thương so với năm 2017 giảm 4 vụ, giảm 4 người bị chết, tăng 1 người bị thương.
khen
Tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng tại hội nghị
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được Công an tỉnh Bình Phước, UBND thị xã Phước Long khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, công tác chuyển hóa địa bàn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Công an thị xã.