Một số kết quả công tác của Công an thị xã Phước Long năm 2014

Thứ năm - 25/12/2014 14:36 944 0
     Năm 2014 Công an thị xã Phước Long với khẩu hiệu “Công an Phước Long siết chặt kỷ luật, kỷ cương, rèn đức, luyện tài, sắc bén về nghiệp vụ, tận tụy phục vụ nhân dân” gắn với phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh.

Đảng ủy - Ban Lãnh đạo Công an thị xã Phước Long đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác theo nghị quyết của Đảng ủy đề ra một cách nghêm túc, đúng thời gian và đạt kết quả trên các mặt công tác, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự an toàn trên địa bàn thị xã. Thường xuyên tăng cường mở các đợt tuần tra, kiểm soát tấn công trấn áp các loại tội phạm, TNXH. Trong năm, phạm pháp về TTXH xảy ra 99 vụ, đã điều tra làm rõ 86/99 vụ, đạt 86,8% (giảm 9 vụ so với năm 2013); Phạm pháp về kinh tế phát hiện 23 vụ; Phạm pháp về môi trường phát hiện 9 vụ; Phạm pháp về Ma túy phát hiện 05 vụ, đã khởi tố 05 vụ, lập hồ sơ đưa 9 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Về trật tự ATGT công an thị xã đã phối hợp với ban ngành tổ chức tuyên truyền luật giao thông, tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn. Qua tuần tra kiểm soát đã xử lý 3.303 trường hợp vi phạm, nộp ngân sách nhà nước với số tiền 3.701.812.000đ. Tai nạn giao thông xảy ra 17 vụ, làm 08 người chết, 20 người bị thương; so với năm 2013 (giảm 14 vụ, giảm 12 người chết, giảm 19 người bị thương).
       Ngoài ra, trong năm Công an thị xã Phước Long đã làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, kịp thời tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nêu cao tinh thần tố giác tội phạm. Thường xuyên tham mưu chính quyền các cấp chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, phong phú đa dạng như: treo pano, khẩu hiệu, tờ rơi…và tuyên truyền trên hệ thống phát thanh được 21 giờ 10 phút, tuyên truyền lồng ghép các buổi họp dân được 40 đợt với khoảng 5.850 người tham gia. Qua đó nhân dân đã cung cấp 183 nguồn tin liên quan đến an ninh trật tự, hòa giải các mâu thuẫn tại cơ sở 19 vụ, giáo dục tại xã, phường 32 đối tượng, giáo dục người lầm lỗi 65 trường hợp và đã xây dựng 3 mô hình “ khu dân cư không có tội phạm ẩn náu hoạt động hoặc nếu có tội phạm nhưng phát hiện nhanh, ngăn chặn kịp thời”, mô hình này đã được triển khai rộng rãi trên địa bàn, bước đầu đã đi vào hoạt động.
       Thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo 06 điều Bác hồ dạy CAND trong năm Công an thị xã đã thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện, vận động cán bộ chiến sỹ đóng góp “ quỹ phòng chống thiên tai, xóa đói giảm nghèo” với số tiền 28.875.000đ; vận động các nhà hảo tâm tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà miễn phí cho 500 người nghèo với tổng số tiền 114.000.000đ; tặng 35 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học với số tiền 70.000.000đ. Từ những kết quả trên cho thấy Công an thị xã Phước Long đã đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn thị xã, góp phần cùng thị xã Phước Long hoàn thành tốt mục tiêu Nghị quyết Đảng bộ thị xã năm 2014.

Minh Thùy (VP Thị ủy)