THƯỜNG TRỰC THỊ UỶ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN VỚI BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, CHỦ TỊCH UBND CÁC XÃ, PHƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024.

Thứ hai - 01/07/2024 20:34 19 0

Sáng ngày 28/6/2024, tại phòng họp BCH Đảng bộ thị xã, Thường trực Thị uỷ đã chủ trì hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2024 với các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã, cùng dự có lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thị ủy và UBND thị xã.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ thị xã đến cấp xã, phường đã tập trung triển khai kế hoạch, nhiệm vụ và giải pháp góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ theo Nghị quyết các đơn vị đề ra. Đảng ủy các xã, phường đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận… của cấp trên theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị ủy; Chủ động nắm bắt tình hình nhân dân, dư luận xã hội, những vấn đề nổi cộm, bức xúc để chỉ đạo xử lý, góp phần giữ vững an ninh chính trị ở địa phương. Bên cạnh đó công tác phối hợp giữa các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị trong triển khai và thực hiện nhiệm vụ được thực hiện tốt; Công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh tại các địa phương có nhiều chuyển biến tích cực; công tác giao quân năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu được giao.
Tham gia phát biểu thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã tập trung làm rõ một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác thu ngân sách của các địa phương; vấn đề xử lý rác thải trên địa bàn một số xã, phường; công tác cán bộ ở cơ sở; công tác quản lý đất đai; phát triển đảng viên…
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Huỳnh Thị Thuỳ Trang – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực mà các cơ quan, đơn vị liên quan và các xã, phường đã nỗ lực đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2024. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị các xã, phường cần tập trung khắc phục những hạn chế, khó khăn còn tồn tại đã được chỉ ra. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm như: Khẩn trương tham mưu, phối hợp giải quyết các điểm đen về tai nạn giao thông; Tập trung, rà soát, quản lý đất công, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi lấn chiếm, sử dụng đất trái quy định; Chủ động phối hợp thực hiện, phát huy vai trò, có biện pháp nâng cao ý thức của người dân trong vấn đề xử lý rác thải, vệ sinh môi trường tại các địa phương; Tiếp tục thực hiện rà soát, kiện toàn cán bộ, lãnh đạo quản lý tại một số đơn vị, địa phương theo yêu cầu công tác cán bộ; Tập trung làm tốt công tác phát triển đảng viên; Rà soát tiêu chuẩn của nhân sự tại các xã phường để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp... Đối với các kiến nghị của các xã, phường tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị uỷ cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, khẩn trương tham mưu triển khai thực hiện và báo cáo kết quả cụ thể trong kỳ giao ban lần tới.
Tác giả: Hoài Nam
Nguồn: Văn phòng Thị uỷ

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu làm rõ một số nội dung kiến nghị, đề xuất của các xã, phường tại hội nghị

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Đồng chí Huỳnh Thị Thuỳ Trang – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy phát biểu kết luận hội nghị