Lớp dạy nghề được triển khai thực hiện trong 2 tháng. Tại lớp học, các học viên được tham gia học tập 2 phần, lý thuyết và thực hành phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Qua đó, các học viên sẽ được giáo viên hướng dẫn kỹ thuật trồng rau an toàn, quy trình làm đất, gieo hạt, cấy rau, bảo vệ, phòng trừ bệnh cho rau…
Trong quá trình triển khai dạy nghề, học viên được thực hiện mô hình trình diễn tại địa phương, đơn vị sản xuất. Học viên tham gia lớp dạy nghề được hỗ trợ giống rau, phân bón và một số trang thiết bị phục vụ cho quy trình trồng rau an toàn, đảm bảo được thực tập, thực hành những kiến thức khi học nghề đạt hiệu quả.
Việc tổ chức các lớp dạy nghề, trong đó có lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho bà con nông dân nhằm không ngừng nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp rau an toàn phục vụ nhân dân tại địa phương, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người nông dân, đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.
Xuân Niên (Đài truyền thanh)
Ý kiến bạn đọc