Thị xã Phước Long xếp thứ 2/11 huyện, thị xã, thành phố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2023

Thứ năm - 07/03/2024 10:02 194 0

Mới đây, theo công bố của UBND tỉnh Bình Phước về Chỉ số cải cách hành chính năm 2023. Đối với kết quả Chỉ số cải cách hành chính của UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, thị xã Phước Long xếp thứ 2/11 huyện, thị xã, thành phố với chỉ số đạt 94,15%. Kết quả trên có được cho thấy nỗ lực của Cấp ủy, Chính quyền thị xã Phước Long, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị quyết tâm cải thiện thứ hạng chỉ số cải cách hành chính, mục tiêu phục vụ lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, động lực cho phát triển kinh tế, xã hội, hướng đến xây dựng Chính quyền điện tử, Chính quyền số… Người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị, UBND xã, phường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, coi cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, bám sát vào các kế hoạch, cùng các văn bản chỉ đạo của cấp trên, sự chỉ đạo của người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền thị xã Phước Long. Qua đó xây dựng giải pháp thực hiện sáng tạo, hiệu quả. Bên cạnh đó, kết quả trên có được cũng là nhờ tinh thần, thái độ làm việc chuyên nghiệp, hiện đại từ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm.
Theo kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2024 của UBND thị xã Phước Long thì mục tiêu phấn đấu Chỉ số cải cách hành chính tiếp tục cải thiện hơn so với năm 2023. Để hoàn thành mục tiêu này, Cấp ủy, Chính quyền thị xã Phước Long sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, trọng tâm đẩy mạnh hơn nữa hiệu quả cải cách hành chính, nâng cao chỉ số cải cách hành chính; gắn cải cách hành chính với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, UBND xã, phường; tăng cường công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính, khảo sát sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị, UBND xã, phường trong giải quyết thủ tục hành chính…UBND thị xã chỉ đạo cơ quan, đơn vị, UBND xã, phường triển khai nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương liên quan đến cải cách hành chính./.

Tác giả bài viết: Ngọc Nhật/TT VH-TT&ĐÀI TT-TH