LỄ ĐÓN NHẬN TRƯỜNG MẦM NON THÁC MƠ CHỨNG NHẬN ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC MỨC ĐỘ II VÀ BẰNG CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I

Thứ sáu - 24/05/2024 10:26 18 0

Chiều 23/5/2024, Trường Mầm non Thác Mơ đã long trọng tổ chức Lễ đón chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II và bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Về dự có ông Lê Hải Đăng – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; ông Hoàng Kim Dưỡng - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy Phước Long; ông Nguyễn Văn Dũng – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã cùng lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền phường Thác Mơ và đại biểu khách mời.
Thừa ủy quyền, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã công bố Quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Bình Phước chứng nhận Trường Mầm non Thác Mơ đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II và bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Tiếp đó, lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước, UBND thị xã Phước Long, Đảng ủy phường Thác Mơ đã chúc mừng, trao giấy chứng nhận và bằng công nhận cho đại diện nhà trường.
Trường Mầm non Thác Mơ thành lập vào năm 2016 tọa lạc trên đường Nguyễn Tất Thành, khu phố 2, phường Thác Mơ. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, gần tròn 8 năm phấn đấu xây dựng, Trường Mầm non Thác Mơ đạt được nhiều kết quả tự hào, cơ sở vật chất khang trang, cảnh quan xanh – sạch – đẹp, không gian sân trường cho đến các phòng thoáng mát, thân thiện và hài hòa, chất lượng giáo dục của trường có những bước tiến theo từng năm, đây là một cơ sở giáo dục mầm non công lập tin cậy, nơi phần lớn phụ huynh trên địa bàn tin tưởng gửi con em của mình. Đến nay trường đã đạt 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn Quốc gia đối với trường mầm non: 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; trường có đầy đủ phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập, trang thiết bị đầy đủ, chu kỳ kiểm định hiệu quả đào tạo của trường đạt 98% trở lên.
Dự và phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Dũng – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ quản lý, tập thể giáo viên Trường Mầm non Thác Mơ vượt qua khó khăn, thử thách từ ngày đầu thành lập đến nay luôn đoàn kết, quyết tâm và hôm nay đón chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II và bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, phần thưởng cao quý cho nhà trường. Thời gian tới, ông Nguyễn Văn Dũng đề nghị Trường Mầm non Thác Mơ tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, xây dựng trường mầm non hạnh phúc lấy trẻ làm trung tâm. Đồng thời tận dụng có hiệu quả các nguồn lực địa phương đầu tư cho nhà trường nhằm đáp ứng tốt nhu cầu học tập cho trẻ ở độ tuổi mầm non trên địa bàn phường Thác Mơ.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: phòng Giáo dục và đào tạo
Ông Lê Hải Đăng – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Văn Dũng – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I của UBND tỉnh cho Trường Mầm non Thác Mơ.
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước, Đảng ủy phường Thác Mơ trao chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh cho Trường Mầm non Thác Mơ.
Ông Hoàng Kim Dưỡng - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy Phước Long; ông Nguyễn Văn Dũng – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã trao lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã cho Trường Mầm non Thác Mơ.
Ông Nguyễn Văn Dũng – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Toàn cảnh đại biểu dự Lễ.