ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI CỰU CÔNG AN NHÂN DÂN THỊ XÃ PHƯỚC LONG LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ bảy - 20/04/2024 09:10 13 0

Chiều ngày 19/4/2024, Ban vận động thành lập Hội cựu Công an nhân dân (CAND) thị xã Phước Long đã tổ chức Đại hội thành lập Hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028.
Dự Đại hội có Đại tá Nguyễn Chí Cường - nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội cựu CAND tỉnh Bình Phước; Đại diện Công an tỉnh Bình Phước; ông Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long; ông Nguyễn Văn Dũng – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long; Đại diện các Ban xây dựng Đảng, Ban CHQS, Phòng Nội Vụ, Hội CCB thị xã Phước Long, các Đội nghiệp vụ Công an thị xã, Công an 7 xã, phường; cùng với sự góp mặt của 44 đại biểu là cựu cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã đã nghỉ hưu.
Đại hội đã công bố Quyết định số 426/QĐ-UBND ngày 15/03/2024 của UBND tỉnh Bình Phước V/v cho phép thành lập Hội cựu CAND thị xã Phước Long. Theo đó, Hội được tổ chức và hoạt động theo Điều lệ của Hội cựu CAND Việt Nam, chịu sự quản lý Nhà nước của Chủ tịch UBND thị xã Phước Long và các sở, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội. Hội là tổ chức tự nguyện của các thế hệ cựu Công an trên địa bàn thị xã Phước Long, hoạt động nhằm mục đích tập hợp, vận động, đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, cùng chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, kinh tế - xã hội phát triển. Đại biểu về dự Đại hội đã được nghe báo cáo khái quát quá trình thành lập Hội cựu CAND thị xã Phước Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028, báo cáo phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2023-2028, nhận được sự góp ý của hội viên.
Phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã tiến hành biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội cựu CAND thị xã nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 09 đồng chí, Ban kiểm tra gồm 03 đồng chí. Tại phiên họp thứ I của Ban chấp hành Hội cựu CAND thị xã Phước Long đã bầu Ban thường vụ, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Trưởng, Phó Ban kiểm tra.
Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long; Đại tá Nguyễn Chí Cường - nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội cựu CAND tỉnh Bình Phước chúc mừng Hội cựu CAND thị xã Phước Long chính thức thành lập và đi vào hoạt động, ghi nhận những đóng góp của cựu CAND thị xã đối với ngành. Phương hướng thời gian tới, đề nghị Hội cần phát huy uy tín, hoạt động theo đúng Điều lệ của Hội cựu CAND Việt Nam; góp phần xây dựng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; mỗi hội viên là tấm gương sáng, phát huy kinh nghiệm, giúp đỡ, hướng dẫn thế hệ trẻ mới vào ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Công an thị xã
Đại tá Nguyễn Chí Cường - nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội cựu CAND tỉnh Bình Phước dự và phát chỉ đạo tại Đại hội.
Ông Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Ông Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long trao quyết định của UBND tỉnh Bình Phước thành lập Hội cựu CAND thị xã.

Ông Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long; ông Nguyễn Văn Dũng – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Ban chấp hành Hội cựu CAND thị xã nhiệm kỳ 2023-2028, Ban kiểm tra, Ban thường vụ Hội ra mắt tại Đại hội và nhận bó hoa chúc mừng của lãnh đạo Hội cựu CAND tỉnh Bình Phước, Thị ủy Phước Long, Công an thị xã.