HỘI NGHỊ KHẢO SÁT KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA MẶT TRẬN TỔ QUỐC (MTTQ) NHIỆM KỲ 2014 - 2019

Thứ sáu - 11/01/2019 12:24 665 0

Sáng ngày 10/1/2019, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Phước Long tổ chức Hội nghị khảo sát kết quả thực hiện Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc nhiệm kỳ 2014 – 2019. Về dự có đồng chí Lã Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các Hội đoàn thể chính trị xã hội thị xã.
Hội nghị nhằm đánh giá hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, sự đồng thuận xã hội, phát huy dân chủ, thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.
hinh 1

Đ/c Lã Thị Thu Hương – PCT UBMTTQVN Thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong nhiệm kỳ, MTTQ từ xã, phường đến khu phố luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Thực hiện tốt chức năng giám sát phản biện xã hội, phối hợp tốt công tác tuyên truyền vận động đến các tầng lớp nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước gắn với việc thực hiện 5 chương trình trọng tâm đó là:

Chương trình 1: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chương trình 2: Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Chương trình 3: Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh.

Chương trình 4: Mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường đoàn kết hữu nghị và hợp tác quốc tế.

Chương trình 5: Hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Hội nghị cũng thẳn thắn nhìn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cụ thể: phương thức vận động, tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc chưa theo kịp những yêu cầu mới trong xã hội; một số cuộc vận động, phong trào thi đua còn chồng chéo, mang tính hình thức; tổ chức bộ máy của UBMTTQVN xã, phường chậm kiện toàn, cơ chế hoạt động gặp nhiều khó khăn, một số cán bộ làm công tác Mặt trận năng lực còn hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu.

Tác giả: Anh Quyên

Nguồn:UB MTTQVN thị xã