Sôi nổi ngày Hội phát huy giá trị truyền thống văn hóa dân tộc năm 2024

Thứ năm - 10/10/2024 10:49 34 0

Sôi nổi ngày Hội phát huy giá trị truyền thống văn hóa dân tộc năm 2024

Sáng ngày 7/10, tại thôn 7, xã Long Giang, Thị Đoàn và Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long đã phối hợp tổ chức Ngày hội phát huy giá trị truyền thống văn hóa dân tộc và giao lưu bóng chuyền trong thanh niên dân tộc tôn giáo trên địa bàn thị xã. Đại diện lãnh đạo: Ban Dân vận Thị ủy, LĐLD, Thị đoàn, Hội LHTN Việt Nam thị xã, Trung tâm Y tế, Đảng ủy, UBND xã Long Giang cùng gần 100 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở đoàn, hội trực thuộc tham gia.
Tại chương trình đã diễn ra các hoạt động sôi nổi như: Giới thiệu, biểu diễn và tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị của văn hóa cồng chiêng trong đời sống của người S’tiêng; Tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa cán bộ Đoàn - Hội, các CLB, đội nhóm với thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số, thanh niên tôn giáo trên địa bàn thị xã.
Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long đã ra mắt câu lạc bộ văn hóa cồng chiêng. CLB ra đời nhằm bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa, nghệ thuật dân gian truyền thống. Cũng như, tạo điều kiện cho thanh niên người dân tộc thiểu số được vui chơi giải trí lành mạnh, tăng cường đoàn kết các dân tộc, phát huy vai trò của người có uy tín, góp phần đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức Hội LHTN Việt Nam.
Cùng với các hoạt động trên, Thị Đoàn và Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long cũng đã trao các phần quà cho công nhân đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho già làng, người có uy tín tại thôn 7, xã Long Giang, thị xã Phước Long.
Nhóm phóng viên Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH thị xã Phước Long
Toàn cảnh Ngày hội phát huy giá trị truyền thống văn hóa dân tộc tại xã Long Giang

Đại biểu, đoàn viên thanh niên thị xã, các tình nguyện viên và người dân thôn 7 tham gia ngày hội
Hội LHTN Việt Nam thị xã tặng thư cảm ơn cho 02 nhóm tình nguyện viên tham gia cắt tóc miễn phí cho người dân thôn 7 (Hair Studio PHUONG’s BOB samurai và BARBER BOY SHOP – Thế giới Soái ca).
Đội cồng chiêng thôn 7 đánh biểu diễn tại ngày hội.
Thanh niên thị xã được trải nghiệm đánh các loại nhạc cụ của người S’tiêng Thôn 7 xã Long Giang.
Tặng hoa cho các đội tham gia giao lưu bóng chuyền
Giao lưu bóng chuyền giữa cán bộ Đoàn - Hội, các Câu lạc bộ, đội nhóm với thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số, thanh niên tôn giáo trên địa bàn thị xã
Đông đảo bà con đến cắt tóc miễn phí