ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ THỊ XÃ PHƯỚC LONG LẦN THỨ XII NHIỆM KỲ 2021 - 2026 DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thứ ba - 28/09/2021 08:20 1.186 0

Sáng ngày27/9/2021, Hội LHPN thị xã Phước Long đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XII nhiệm kỳ 2021 – 2026 bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu trung tâm đến điểm cầu 7 xã, phường. Bà Lê Thị Thái Thanh Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Ngọc Công Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phước Long, 148 đại biểu chính thức đại diện cho 7.661 hội viên phụ nữ trong toàn Hội đã về dự.
Nhiệm kỳ 2016-2021 các cấp Hội LHPN thị xã đã xây dựng các chương trình hành động bám sát thực tiễn, đưa phong trào, hoạt động hội phát triển bền vững và gặt hái nhiều thành tích, trong đó đã giúp cho 427 hộ đạt tiêu chí “gia đình 5 không 3 sạch”, thực hiện 40 công trình, phần việc góp phần đóng góp tích cực 2 xã nông thôn mới với tổng trị giá 2,6 tỷ đồng, vận động xây dựng 19/15 căn nhà mái ấm tình thương cho Hội viên phụ nữ khó khăn về nhà ở, giúp gần 2.000 chị vay vốn phát triển kinh tế với số tiền hơn 40 tỷ đồng, 226 phụ nữ nghèo vươn lên thoát nghèo. Các cấp Hội còn vận động hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 số tiền khoảng 300 triệu đồng v.v...Thực hiện đề án “hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, “đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, các cấp hội đã hỗ trợ 15 chị khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh với tổng số tiền gần 504 triệu đồng, tổ chức thăm, tặng quà động viên chiến sĩ Đồn biên phòng xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp, cũng như trao học bổng, quà cho học sinh, hội viên phụ nữ nghèo và phương tiện sinh kế cho hội viên của xã, tổng số tiền gần 100 triệu đồng.
Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN thị xã đề ra 8 chỉ tiêu, nhiệm vụ phấn đấu đó là đến cuối nhiệm kỳ không còn hộ phụ nữ nghèo, thu hút thêm 5,5% chị em phụ nữ phụ tham gia Hội, hàng năm có 90% cơ sở Hội xếp loại khá trở lên và mỗi Chi hội vận động, hỗ trợ thêm ít nhất 1 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí “gia đình 5 không, 3 sạch” hoặc gia đình “5 có, 3 sạch” v.v…Thực hiện tốt phong trào thi đua “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, 2 khâu đột phá.
Về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bà Lê Thị Thái Thanh – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phước Long đã biểu dương những kết quả ấn tượng của Hội trong nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời đề nghị cán bộ, hội viên tiếp tục phát huy tinh thần “đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển”, ra sức thi đua quyết thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII đề ra.
Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ. Đại hội lần này đã tiến hành biểu quyết bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 16 đại biểu, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh gồm 10 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết.
Bà Dương Thị Hải được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phước Long khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội LHPN thị xã

Chị Nguyễn Thị Hạnh là một trong 19 căn nhà được Hội vận động hỗ trợ xây dựng
căn nhà mái ấm tình thương trong nhiệm kỳ 2016 – 2021