1022

Phước Long cần truy vết triệt để F0 trong cộng đồng

Chủ nhật - 07/11/2021 18:17 2.810 0

Phước Long cần truy vết triệt để F0 trong cộng đồng

BPO - Sáng nay (7-11), đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn thị xã Phước Long và làm việc với Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thị xã.
Trong những ngày qua, trên địa bàn thị xã Phước Long liên tiếp ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 mới. Theo thống kê của CDC tỉnh, từ 14 giờ ngày 6-11 đến 12 giờ ngày 7-11, Phước Long đã ghi nhận thêm 26 ca F0, trong đó 14 ca sàng lọc từ cộng đồng ở phường Long Phước và xã Long Giang, 10 ca là F1 chuyển thành F0 và 2 ca tài xế test nhanh dương tính tại chốt kiểm soát. Qua đó nâng tổng số ca F0 đang điều trị của Phước Long lên 156 ca. Đến nay, toàn thị xã có tổng 22.876 người được tiêm vắc xin mũi 1, đã tiêm 2 mũi là 6.798 người.
  Đoàn công tác kiểm tra tại khu cách ly F1 ở Trung tâm Chính trị thị xã Phước Long
Tại buổi thực tế, đoàn đã kiểm tra và đánh giá công tác phòng chống dịch trên địa bàn như: kiểm soát số lượng, thời gian cách ly của F1 tại điểm cách ly tập trung; kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 và công tác quản lý, điều hành, trang thiết bị cũng như tiếp nhận, thu dung điều trị, chăm sóc F0 tại Bệnh viện dã chiến khu vực thị xã Phước Long nhằm hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn.
Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng phát biểu tại buổi làm việc với Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thị xã Phước Long
Làm việc với Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thị xã, sau khi nghe báo cáo về công tác tiêm chủng vắc xin, những khó khăn, hạn chế trong truy vết, thu dung điều trị và các đề xuất, kiến nghị của thị xã, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng đề nghị thị xã Phước Long tập trung rà soát nguồn lực về cơ sở vật chất điều trị thu dung và cách ly các trường hợp nhiễm Covid-19, từ đó có phương án chuẩn bị phù hợp với chỉ đạo của UBND tỉnh. Tăng cường các biện pháp sàng lọc, phân chia khu vực cách ly F1 hợp lý, mang lại hiệu quả cao, không để lây nhiễm chéo trong khu vực cách ly tập trung. Đồng thời, phát huy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, truy vết triệt để F0 trong cộng đồng, phong tỏa cách ly hợp lý, tránh ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của nhân dân. Tăng cường quản lý chặt chẽ các khu phố tập trung nhiều nhà trọ, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh áp dụng phương án “3 tại chỗ”…
Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: UBND thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hien ke
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây