Thường trực HĐND chuẩn bị giám sát tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND xã, phường năm 2016.

Thứ năm - 01/09/2016 09:46 782 0

Thực hiện Nghị quyết số 07/2015/NQ-HĐND ngày 31/12/2015 của HĐND thị xã Phước Long về chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2016, chiều ngày 26/8/2016, Ông Nguyễn Hoàng Thái chủ trì cuộc họp nhằm chuẩn bị nội dung giám sát quý III của Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND thị xã. Cùng dự có: Các phó chủ tịch HĐND; Trưởng, phó các Ban HĐND thị xã; Chủ tịch UBMTTQVN thị xã.

Toàn cảnh phiên họp Thường trực HĐND

Theo chương trình giám sát năm 2016, Thường trực HĐND sẽ thực hiện giám sát tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND xã, phường. Ban Pháp chế HĐND tập trung giám sát: Đánh giá cải cách tư pháp, công tác tạm giam tạm giữ của Công an thị xã, công tác thi hành án dân sự, công tác quản lý các đối tượng tù tha về giao chính quyền địa phương quản lý; Ban KTXH HĐND sẽ tập trung giám sát: Danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020, danh mục chuẩn bị đầu tư XDCB năm 2017; Tình hình điều hành ngân sách, công tác thu nợ đọng thuế và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ ngân sách cuối năm 2016, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, công tác tuyển sinh đầu vào tại một số trường học trên địa bàn thị xã.

Kết luận phiên họp Thường trực HĐND, Chủ tịch HĐND Nguyễn Hoàng Thái đã yêu cầu Thường trực, 02 Ban HĐND hoàn chỉnh kế hoạch và đề cương giám sát gửi các đơn vị triển khai thực hiện và tiến hành giám sát vào cuối tháng 9 đến đầu tháng 10/2016./.

Tác giả: Công Hữu
Nguồn: TT.HĐND thị xã