Hội đồng nhân dân thị xã Phước Long Khai mạc kỳ họp thứ chín khóa II nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Thứ hai - 19/01/2015 10:42 1.398 0
     Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân vui mừng chào đón năm mới 2015, tổ chức thành công kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Phước Long và 05 năm thành lập thị xã Phước Long, sáng ngày 15/01/2015 HĐND thị xã đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ chín, HĐND thị xã khóa II.

Tham dự tại kỳ họp có đ/c Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, PCT.HĐND tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Năm – Nguyên PCT.HĐND, đại biểu HĐND tỉnh bầu tại khu vực thị xã Phước Long; đại biểu HĐND thị xã; thành viên UBND; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thị xã và Thường trực HĐND, UBND các xã, phường.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 9

Trong ngày làm việc đầu tiên, HĐND thị xã tiến hành các công việc liên quan đến miễn nhiệm chức danh CT.UBND, thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND, đồng thời tiến hành bầu bổ sung vào chức danh CT.HĐND và CT.UBND thị xã đúng theo quy định của pháp luật. Đ/c Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư Thị ủy đã trúng cử chức vụ CT.HĐND thị xã với 24/24/25 phiếu thuận, đ/c Mai Xuân Cường – Phó bí thư Thị ủy, QCT.UBND thị xã trúng cử giữ chức vụ CT.UBND thị xã với 24/24/25 phiếu thuận.

Các đ/c trúng cử nhận hoa chúc mừng

Đây cũng là kỳ họp thường lệ hằng năm nhằm đánh giá một cách tổng quan về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế cả nước, nhưng với sự quan tâm của UBND tỉnh, sự chỉ đạo Thị ủy Phước Long, sự nỗ lực của các cấp chính quyền, nhất là sự điều hành của UBND thị đã đã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện các biện pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH- QPAN địa phương. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, thu nhập bình quân đầu người 36 triệu đồng đạt Nghị quyết HĐND đề ra, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, cơ sở hạ tầng được đầu tư, công tác vệ sinh môi trường, quản lý đô thị được tăng cường, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, đời sống nhân dân ổn định. Công tác quốc phòng an ninh đảm bảo giao quân đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trật tự an toàn xã hội được giữ vũng.

Trong ngày làm việc đầu tiên HĐND thị xã nghe UBND báo cáo tình hình thu chi ngân sách, xây dựng cơ bản, tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng TTHC và khu đo thị mới thị xã, trả lời các ý kiến kiến nghị cử tri; các tờ trình liên quan đến tình hình KTXH- QPAN, dự toán thu – chi ngân sách và danh mục XDCB năm 2015; Kỳ họp còn nghe Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân thị xã báo cáo tình hình hoạt động năm 2014; UBMTTQVN thị xã thông báo mặt trận, các đoàn thể tham gia xây dựng chính quyền năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, PCT.HĐND tỉnh đã ghi nhận những thành quả mà cả hệ thống chính trị thị xã đã đạt được. Đồng thời đề nghị thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết HĐND đề ra về phát triển KTXH – QPAN địa phương năm 2015 trong đó chú trọng tiến độ xây dựng TTHC& Khu ĐTM, các chính sách an sinh xã hội, cải cách thủ tục hành chính,…

Trong ngày 16/01/2015, kỳ họp sẽ tiến hành chất vấn, thảo luận, trả lời chất vấn; tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 8 chức danh do HĐND bầu và thông qua các Dự thảo nghị quyết./.

CTV: Công Hữu