Khai mạc kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp giữa năm) Hội đồng nhân dân thị xã Phước Long

Thứ sáu - 02/08/2024 10:17 19 0

Khai mạc kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp giữa năm) Hội đồng nhân dân thị xã Phước Long

Sáng ngày 30/7/2024, Hội đồng nhân dân (HĐND) thị xã Phước Long tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 13 HĐND ( kỳ họp giữa năm) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND thị xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 trên các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và một số nội dung chuyên đề khác thuộc thẩm quyền; đề ra giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024. Dự kỳ họp có đồng chí Huỳnh Hữu Thiết – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Phó Trưởng Ban VHXH – HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh tổ số 3 bầu tại thị xã Phước Long; đồng chí Nguyễn Ngọc Công - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Trịnh Xuân Hải - Chủ tịch MTTQ VN thị xã; các đồng chí Thường trực Thị ủy, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ thị xã, các Ban xây dựng Đảng, thành viên UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thị xã, đoàn hội thẩm nhân dân, các ngành dọc đóng trên địa bàn và UBND các xã phường cùng 29/29 Đại biểu HĐND thị xã, đại diện cử tri các xã, phường. Đồng chủ trì kỳ họp đồng chí Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Quế - Phó Chủ tịch HĐND thị xã.
Trong phiên họp, các đại biểu được nghe thông báo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã về việc Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 06 tháng đầu năm 2024. Báo cáo kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 06 tháng cuối năm 2024 của Thường trực và 02 Ban HĐND thị xã. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH - QPAN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Báo cáo về tình hình thực hiện thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 và dự toán điều chỉnh thu chi ngân sách nhà nước năm 2024; báo cáo điều chỉnh số liệu dự toán điều chỉnh thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024. Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm 2024, một số nội dung về đầu tư công và dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2025, cùng một số nội dung quan trọng khác.
Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách của thị xã là 121,72 tỷ đồng (tính đến ngày 30/6/2024) đạt 57,1% so với dự toán UBND tỉnh giao, đạt 55,7% so với dự toán HĐND thị xã thông qua và bằng 121,6% so với cùng kỳ năm 2023. Chi ngân sách ước thực hiện 6 tháng đầu năm là 165,84 tỷ đồng (tính đến ngày 30/6/2024) đạt 41,2% so với dự toán UBND tỉnh giao và đạt 37,3% so với dự toán HĐND thị xã thông qua tăng 105% so với cùng kỳ năm 2023. Hoạt động sản xuất kinh doanh tiếp tục phát triển; các hoạt động văn hóa xã hội được đảm bảo; công tác quản lý điều hành chi ngân sách thực hiện theo đúng tiến độ dự toán đã được duyệt, đáp ứng đầy đủ và kịp thời các nhiệm vụ chi theo dự toán giao đầu năm, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh và không để xảy ra tình trạng nợ đọng lương, phụ cấp, chế độ chính sách. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH
Các đại biểu tham dự tại kỳ họp thực hiện nghi lễ chào cờ tại buổi khai mạc kỳ họp
Toàn cảnh kỳ họp