Hội Chữ thập đỏ thị xã Phước Long tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 3 năm 2020

Thứ sáu - 30/10/2020 16:06 925 0

Hơn 300 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thị xã Phước Long tham gia hiến máu. Kết quả đã thu về 314 đơn vị, với mỗi đơn vị máu có thể tích 350ml máu chất lượng và an toàn.
Nằm trong chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước. Sáng ngày 29/10/2020, Hội Chữ thập đỏ thị xã Phước Long đã phối hợp với Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy khu vực Đông Nam Bộ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 3 năm 2020 tại trung tâm văn hóa thể dục thể thao cũ (nay thuộc phòng VHTT thị xã Phước Long) với chủ đề "Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại''.
Hơn 300 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thị xã Phước Long tham gia hiến máu. Kết quả đã thu về 314 đơn vị, với mỗi đơn vị máu có thể tích 350ml máu chất lượng và an toàn. Buổi hiến máu tình nguyện đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái, là một hoạt động nhân đạo thường xuyên được các cán bộ, công chức, viên chức và người dân tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu cứu người, nhất là trong thời điểm dịch bệnh CoVid 19 đang diễn ra phức tạp cùng với đồng bào miền Trung đang liên tiếp hứng chịu những cơn bão lớn gây lũ lụt, sạt lỡ đất xảy ra ở nhiều nơi.
image 20201101080919 1
Lực lượng Công An thị xã Phước Long tham gia hiến máu tình nguyện.
image 20201101080919 2
Các tình nguyện viên đều được khám, tư vấn sức khoẻ và làm các xét nghiệm về máu.
Được biết, thời gian qua ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp trên địa bàn thị xã Phước Long luôn quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm giúp việc hiến máu tình nguyện được triển khai đến mọi người dân. Qua đó, đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện được mở rộng, số người tham gia hiến máu lần đầu và hiến máu nhắc lại ngày càng tăng và sự phối hợp của các ban ngành đối với công tác hiến máu tình nguyện cũng ngày càng chặt chẽ hơn.
Tác giả: Cương Đinh
Nguồn Hội chữ thập đỏ thị xã Phước Long