Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư thị ủy với Nhân dân thôn 7 xã Long Giang

Thứ sáu - 20/09/2024 16:23 41 0

Chiều ngày 17/9 Thị ủy Phước Long tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Thị ủy Phước Long với Nhân dân thôn 7 xã Long Giang. Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Huỳnh Thị Thùy trang chủ trì hội nghị. Tham dự còn có lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng cán bộ đảng viên và Nhân dân thôn 7 xã Long Giang.
Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và xây dựng, bà con Nhân dân thôn 7 đã có nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề như: công tác giải phóng mặt bằng để nâng cấp tuyến đường Võ Văn Kiệt đi qua thôn; việc đền bù giá trị cây trồng và kiến trúc của bà con; công tác giáo dục đối với con em người đồng bào dân tộc thiểu số; chính sách dân tộc; vấn đề việc làm…
Sau các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân thôn 7, đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, đồng thời làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, xử lý, đồng chí Bí thư Thị ủy đã giao cho các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, giải quyết các tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang– Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan liên quan khẩn trương tham mưu, đề ra lộ trình cụ thể, kịp thời giải quyết các vấn đề chính đáng, hợp pháp mà Nhân dân quan tâm. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Long Giang cần tăng cường đối thoại với Nhân dân, nắm bắt ý kiến phản ánh để có chỉ đạo giải quyết kịp thời các vướng mắc ngay tại cơ sở, trực tiếp nghe dân nói, nói cho dân dễ hiểu, làm cho dân tin, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền thị xã Phước Long đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024.
Cũng tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã trao nhiều suất học bổng cho các em học sinh thôn 7 vì có thành tích tốt trong học tập; Văn phòng Thị ủy cũng giành nhiều phần quà trao tặng cho các em học sinh nơi đây.
Tác giả: Xuân Niên / Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH thị xã
Đông đảo bà con thôn 7 dự hội nghị đối thoại
Các đại biểu và bà con thôn 7 tham dự hội nghị

Nhân dân thôn 7 nêu lên nhiều vấn đề để đồng chí Bí thư giải đáp, làm rõ