Khai mạc kiểm tra SSĐV PTKT đơn vị đại đội vận tải phòng hậu cần – kỹ thuật, bộ CHQS tỉnh Bình Phước

Thứ hai - 16/09/2024 16:00 23 0

Sáng 13-9-2024, UBND thị xã Phước Long đã khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật đơn vị Đại đội vận tải Phòng hậu cần – kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh Bình Phước. Tham dự có Thượng tá Nguyễn Văn Lập – Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Việt Hoàng – UV.BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long; Thượng tá Nguyễn Ngọc Diệu - UV.BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã; ông Trịnh Xuân Hải - UV.BTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã, UBND xã, phường cùng 22 phương tiện kỹ thuật giao thông cơ giới đường bộ.
Tại khai mạc, Ban CHQS thị xã Phước Long đã công bố quyết định giao chỉ tiêu kiểm tra sẵn sàng động viên của UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, báo cáo kết quả đăng ký, quản lý, sắp xếp phương tiện kỹ thuật những năm qua và năm 2024. Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Thị ủy - UBND thị xã, Ban CHQS thị xã đã phối hợp với các ban ngành liên quan tham mưu UBND thị xã ban hành kế hoạch, quyết định, hướng dẫn và tiến hành đăng ký quản lý nguồn phương tiện kỹ thuật trên địa bàn. Năm 2024 tổ chức đăng ký, quản lý 210 phương tiện kỹ thuật giao thông cơ giới đường bộ của nền kinh tế quốc dân, sắp xếp biên chế vào đơn vị Đại đội vận tải Phòng hậu cần – kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh với 22 phương tiện xe cơ giới các loại.
Phát biểu tại khai mạc, Thượng tá Nguyễn Văn Lập – Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã nhấn mạnh mục đích, yêu của kiểm tra lần này tại địa bàn thị xã Phước Long là nâng cao khả năng sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật, sẵn sàng chiến đấu của Đại đội vận tải Phòng hậu cần – kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh, qua đó kịp thời ứng phó khi có tình huống do thiên tai, hỏa hoạn, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản Nhân dân. Qua kiểm tra, còn đánh giá đúng thực trạng về tổ chức, quản lý, sắp xếp biên chế phương tiện kỹ thuật trong đơn vị.
Ngay sau khai mạc, 22 phương tiện biên chế đơn vị Đại đội vận tải Phòng hậu cần – kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh đã được lần lượt kiểm tra.
Tác giả: Ngọc Nhật/TT VH-TT & Đài TT-TH thị xã
Thượng tá Nguyễn Văn Lập – Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Bình Phước phát biểu tại khai mạc

Toàn cảnh khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật đơn vị Đại đội vận tải Phòng hậu cần – kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh Bình Phước
Cán bộ thực hiện kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật