PHƯỚC LONG: TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2019-2020

Thứ hai - 31/08/2020 08:50 663 0

Chiều ngày 28/8/2020, Hội đồng Đội thị xã Phước Long đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học, năm học 2019 – 2020 và triển khai chương trình công tác Đội, năm học 2020 – 2021. Hội nghị do đồng chí Cao Trúc Chi – Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã chủ trì, cùng sự tham dự của các đồng chí là Ủy viên Hội đồng đội thị xã, Tổng phụ trách Đội các liên đội trên địa bàn.
Theo báo cáo tổng kết hoạt động trong năm học vừa qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học trên địa bàn thị xã Phước Long  tiếp tục có những bước phát triển mới, mặc dù bị ảnh hưởng do tác động của dịch bệnh Covid-19, song các cán bộ làm công tác Đội và các liên đội đã khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Các chỉ tiêu cơ bản trong công tác Đội đều hoàn thành với kết quả cao, trong đó xuất hiện nhiều mô hình hay, đổi mới và sáng tạo. Hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng thông qua việc tổ chức các chương trình, hoạt động “Đến với bảo tàng, đến với các địa danh lịch sử”, “Về nguồn”, “Về với địa chỉ đỏ” được duy trì. 100% liên đội triển khai được diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”. Các phong trào  “Giúp bạn tới trường”, phong trào “Nuôi heo đất”, “Kế hoạch nhỏ” được thực hiện có hiệu quả. Các chương trình “Rèn luyện đội viên”, “Chương trình rèn luyện Phụ trách Đội”, hoạt động Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội được diễn ra sôi nổi. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội thị xã và các liên đội còn làm tốt công tác huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ, giúp đỡ các em thiếu nhi, đội viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường với hơn 800 lượt em học sinh, giá trị hỗ trợ hơn 200 triệu đồng.
image 20200908095824 1
image 20200908095824 2
Các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Đội
năm học qua được khen thưởng
Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm tìm giải pháp hay trong thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2020-2021, đồng thời thống nhất các nội dung, chương trình, đăng ký các chỉ tiêu hoạt động trong công tác Đội năm học 2020-2021. Dịp này Hội đồng Đội thị xã đã trao giấy khen cho 3 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2019-2020.
Tác giả: Hoài Nam
Nguồn: Hội đồng Đội TX Phước Long