BAN ĐẠI DIỆN HĐQT NHCSXH THỊ XÃ PHƯỚC LONG HỌP GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ ĐƯA RA PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 3 THÁNG CUỐI NĂM 2020

Thứ sáu - 16/10/2020 15:52 910 0
Ngày 13/10/2020 Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Phước Long đã tiến hành phiên  họp thường kỳ đánh giá tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

image 20201018205348 1
Dưới sự chủ trì của Đồng chí Phạm Thụy Luân, Chủ tịch UBND thị xã -  Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã, các thành viên HĐQT NHCSXH thị xã đã tham gia ý kiến đóng góp và thống nhất đánh giá một số kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020 như sau:
Tính đến ngày 30/09/2020:  Tổng nguồn vốn địa phương do UBND thị xã chuyển sang là 4.281 triệu đồng, trong đó năm 2020 là: 1.000 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch được giao; tổng dư nợ: 109.258 triệu đồng, đạt 99,9% kế hoạch giao, tăng 12.209 triệu đồng so với đầu năm; tổng nợ quá hạn: 203 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,19%/tổng dư nợ, tăng 87 triệu đồng so với đầu năm; tiền gửi của tổ viên qua Tổ TK&VV: trên địa bàn thị xã Phước Long đã có 79/79 Tổ TK&VV có số dư tiền gửi tiết kiệm, đạt tỷ lệ 100%, số dư tiền gửi là 8.491 triệu đồng, đạt 89% kế hoạch được giao; tiền gửi của tổ chức và cá nhân: 10.882  triệu đồng, đạt 113% kế hoạch được giao.
Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020 và thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trong 3 tháng cuối năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH ghi nhận sự đóng góp của các thành viên Ban đại diện  và  có một số chỉ đạo như sau:
- Phòng Nội vụ - Lao động thương binh và xã hội thị xã tiếp tục điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều để làm cơ sở cho Ngân hàng CSXH cho vay kịp thời và đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng.
- Chủ tịch UBND các xã, phường tăng cường công tác quản lý chặt chẽ nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn và chỉ đạo cho Trưởng thôn, khu phố, các Hội đoàn thể không để phát sinh hộ vay bỏ đi khỏi địa phương nhưng không trả nợ vay. Chỉ đạo Tổ đôn đốc thu nợ khó đòi tại các xã, phường tập trung xử lý thu hồi nợ quá hạn, hạn chế nợ quá hạn mới phát sinh, phấn đấu hoàn thành Nghị quyết năm 2020.
- Hội đoàn thể nhận uỷ thác cần thực hiện tốt các nội dung trong Văn bản liên tịch và Hợp đồng ủy thác đã ký kết với Ngân hàng Chính sách xã hội.
- Các thành viên Ban đại diện thực hiện kiểm tra giám sát đảm bảo hoàn thành trước 30/10/2020 theo kế hoạch đã xây dựng.
-  Đối với hoạt động của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã:
+ Tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW  của Ban Bí thư và Quyết định số 401/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội đồng thời tham mưu UBND thị xã ban hành văn bản đề nghị HĐND, UBND ghi dự toán Ngân sách năm 2021 chuyển sang NHCSXH để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vào Nghị quyết Hội đồng nhân dân thị xã năm 2021.
+ Chủ động tham mưu cho Ban đại diện NHCSXH thị xã để triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, HĐQT, của Tổng Giám đốc NHCSXH, của Ban đại diện NHCSXH tỉnh nhằm phát huy hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách tại địa phương.
+ Tập trung giải ngân hoàn thành tốt và hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao; phấn đấu huy động tiết kiệm từ tổ chức, cá nhân đạt và vượt chỉ tiêu giao; tập trung đôn đốc, xử lý thu lãi tồn đọng, giảm món vay 3 tháng không hoạt động; Phối hợp chặt chẽ với Hội đoàn thể các cấp, UBND các xã, phường, tổ đôn đốc thu hồi nợ quá hạn rà soát địa chỉ hộ vay bỏ đi khỏi nơi cư trú để thu hồi nợ, vận động và đôn đốc hộ vay nợ quá hạn trả nợ đúng theo cam kết.
+ Tiếp tục phối hợp với Hội đoàn thể nhận ủy thác tổ chức tập huấn cho cán bộ ngoài ngành chưa tham dự tập huấn và Ban quản lý tổ TK&VV trong tháng 10 năm 2020.
+ Tiếp tục tham mưu đôn đốc các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát năm 2020; Thực hiện củng cố, kiện toàn Ban đại diện thị xã khi có sự thay đổi thành viên Ban đại diện.
+ Thực hiện tốt công tác truyền thông ứng dụng giáo dục tài chính cho khách hàng của NHCSXH.
Tác giả: Yến Ngọc
Nguồn: NHCSXH thị xã