UBND thị xã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên địa bàn thị xã Phước Long năm 2014.

Thứ sáu - 07/11/2014 15:25 910 0
     Hưởng ứng chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011-2020” theo Nghị Quyết A/64/L.44 của Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc. Thực hiện Kế hoạch năm an toàn giao thông 2014 và Kế hoạch số 249/KH-UBATGTQG ngày 16/10/2014 của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia về tổ chức các hoạt động hưởng ứng  “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2014, Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 30/10/2014 của UBND tỉnh Bình Phước, ngày 07/11/2014 UBND thị xã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giởi tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên địa bàn thị xã Phước Long năm 2014.

Với mục đích thông qua các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông. Nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông, phòng, tránh tai nạn giao thông; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông năm 2014. Đồng thời, kêu gọi cộng đồng giúp đỡ, chia sẻ những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

UBND thị xã đã chỉ đạo các ngành tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”. Yêu cầu Đài Phát thanh thị xã và các trạm truyền thanh xã, phường, tuyên truyền bằng xe lưu động, tuyên truyền về sự kiện thông qua tin, bài, phóng sự, chuyên mục…tuyên truyền bằng hình thức trực quan qua các cụm cổ động, pano, áp phích, băng rôn, tờ rơi… và tổ chức các buổi nói chuyện về hậu quả do tai nạn giao thông gây ra; Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền trong học sinh với hình thức “dành 01 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” vào lễ Chào cờ sáng thứ hai, ngày 10/11/2014 tại các trường THPT, THCS và tiểu học trên địa bàn.

Đỗ Thắm