Thị ủy Phước Long tổ chức hội thảo khoa học về lịch sử đảng bộ, quân và dân Phước Long giai đoạn 1975 – 2010

Thứ năm - 20/11/2014 07:58 1.028 0

Ngày 14/11/2014 Thị ủy Phước Long tổ chức hội thảo khoa học lần thứ nhất lịch sử Đảng bộ, quân và dân Phước Long giai đoạn 1975 – 2010. Bản thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ, quân và dân Phước Long giai đoạn 1975 - 2010 được xây dựng trên cơ sở nguồn tài liệu, tư liệu được thu thập từ các cơ quan lưu trữ và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh cùng các nguồn tư liệu do các nhân chứng lịch sử, cán bộ lãnh đạo Phước Long qua các thời kỳ cung cấp. Nội dung bản thảo khái quát chặng đường 35 năm của Đảng bộ, quân và dân Phước Long trong việc tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo chiến đấu, xây dựng và trưởng thành; đề cập đến những sự kiện lịch sử lớn, những kết quả, thành tích nổi bật của Đảng bộ, quân và dân Phước Long trong suốt chặng đường qua. Bố cục của bản thảo được chia làm 3 chương với 113 trang, mang nội dung: chương I - Khôi phục phát triển kinh tế- xã hội tăng cường quốc phòng an ninh từ năm 1975-1985; chương II - Đảng bộ lãnh đạo nhân dân thực hiện đường lối đổi mới của đảng từ năm 1986 – 1996 và chương III - Đảng bộ lãnh đạo nhân dân thực hiện công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa từ 1996-2010.

Trên tinh thần trách nhiệm, với kinh nghiệm và những thông tin có được, các đại biểu dự hội thảo đã tham gia góp ý vào nội dung của bản thảo, cung cấp thêm những chi tiết, bổ sung nhiều ý kiến quý báu trong từng giai đoạn, sự kiện lịch sử cụ thể và đề nghị chỉnh sửa, bổ sung, cập nhật số liệu, có dẫn chứng cụ thể, nhằm khắc họa rõ nét hơn về Đảng bộ, quân và dân Phước Long, đồng thời làm cơ sở hoàn thiện trước khi thông qua. Đây là công trình mang tính khoa học lịch sử quý báu để giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường, sáng tạo của Đảng bộ, quân và dân Phước Long đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xuân Niên (Đài truyền thanh)