Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Bình Phước làm việc tại thị xã Phước Long

Thứ năm - 30/10/2014 14:16 1.178 0
     Ngày 29/10/2014, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc với UBND thị xã Phước Long về công tác phòng, chống tội phạm (PCTP), tệ nạn xã hội (TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) năm 2014.

Trong năm 2014, các cấp ủy đảng, chính quyền thị xã đã quan tâm, kịp thời chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, mua bán người, phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn với củng cố và xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Công tác tuyên truyền đã có nhiều chuyển biến tích cực, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã tăng cường tuyên tuyền, giáo dục hội viên, thành viên, vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác các loại tội phạm.Vai trò, trách nhiệm của một số ban ngành, đoàn thể và Ban Tổ chức thực hiện cấp xã đã có chuyển biến tích cực trong việc phối hợp tổ chức triển khai thực hiện chương trình PCTP và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn công tác chuyên môn với việc thực hiện chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, lấy kết quả thực hiện công tác này làm một trong những tiêu chí để xét cơ quan, đơn vị, khu phố văn hóa và an toàn về an ninh trật tự.

Đ/c Đinh Ngọc Ngạn, PCT. UBND thị xã báo cáo công tác

PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Kết quả trong năm 2014, tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững, ổn định, phạm pháp hình sự giảm so với năm 2013 (giảm 04%), tỷ lệ điều tra khám phá án đạt tương đối cao (đạt 86,3%). Đặc biệt, sau khi Luật xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực, các quy định về đưa đối tượng vào Trường giáo dưỡng, Cơ sở giáo dục và Cơ sở cai nghiện bắt buộc còn nhiều điểm mới, tuy nhiên các đơn vị chức năng của thị xã đã thực hiện tốt công tác phối hợp, bàn bạc, trao đổi biện pháp thực hiện, từ đó năm 2014 đã lập hồ sơ và ra quyết định đưa được 09 đối tượng vào Cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Đ/c Phan Văn Thảo, PGĐ Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Bình Phước

- Phó trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, qua nghe báo cáo công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2014 trên địa bàn thị xã Phước Long. Đồng chí Phan Văn Thảo – Phó Giám đốc Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Bình Phước - Phó Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả đã đạt được của thị xã Phước Long, đồng thời yêu cầu UBND thị xã tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống tội phạm, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, các biện pháp phòng ngừa. Trong đó, lực lượng Công an phải tiếp tục phối hợp với các lực lượng có liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, tổ chức mở các đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung tấn công các loại tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm ma túy, các băng, nhóm thanh thiếu niên có biểu hiện hoạt động phạm tội để công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2014 trên địa bàn thị xã Phước Long ngày càng tốt hơn.

CTV. Đỗ Thắm