Mô hình Hộp thư “Sáng kiến, ý tưởng sáng tạo” trong ĐVTN thị xã.

Thứ sáu - 23/10/2020 16:23 1.409 0
Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, với phương châm “Mỗi đoàn viên là một ý tưởng sáng tạo, mỗi chi đoàn là một hộp thư sáng kiến, mỗi cơ sở đoàn là một vườn ươm sáng tạo”. Vừa qua, Ban Thường vụ Thị đoàn đã chỉ đạo 100% Đoàn cơ sở trên địa bàn thị xã tổ chức gắn và ra mắt mô hình Hộp thư “Sáng kiến, ý tưởng sáng tạo”.
Theo đó, sau khi ra mắt hộp thư, Đoàn cơ sở đã chỉ đạo đoàn viên thanh niên viết ý tưởng sáng tạo vào giấy rồi bỏ vào hộp thư. Cứ vào ngày cuối tháng, Đoàn cơ sở tổ chức mở hộp thư, bình chọn những ý tưởng hay để đăng trên cổng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Kết quả, từ sau khi triển khai thừ tháng 7/2020 đến nay đã có 727 ý tưởng sáng tạo của các bạn ĐVTN trên địa bàn thị xã được đăng tài, chia sẻ trên cổng thông tin ytuongsangtao.net.
Việc ra mắt hộp thư “Sáng kiến, ý tưởng sáng tạo” đã khuyến khích đoàn viên, thanh thiếu nhi phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả trong học tập, công tác, lao động, sản xuất, kinh doanh, từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong hoạt động đổi mới, sáng tạo.
Tác giả: Hoài Nam
Nguồn: Thị đoàn