HỘI THI VẼ TRANH TRÊN ÁO DÀI GIẤY VÀ GẤP CÁC CON VẬT, ĐỒ VẬT BẰNG LÁ DỪA CHỦ ĐỀ “PHƯỚC LONG QUÊ EM”

Thứ hai - 04/01/2021 09:07 1.722 0

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng 46 năm ngày giải phóng Phước Long 06/01/1975-06/01/2021, sáng ngày 03/01/2021 tại Bảo tàng chiến dịch Đường 14 đã khai mạc Hội thi vẽ tranh trên áo dài giấy và gấp các con vật, đồ vật bằng lá dừa với chủ đề “Phước Long quê em”. Dự lễ có bà Huỳnh Ngọc Vân – Giám đốc Bảo tàng áo dài Tp Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Sơn – PBT – CT HĐND thị xã, đại diện lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã, các ban ngành đoàn thể, các thầy cô giáo phụ trách cùng đông đảo các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thị xã tham gia hội thi. Bà Huỳnh Ngọc Vân - Giám đốc Bảo tàng áo dài Tp Hồ Chí Minh đươc bầu làm Chánh chủ khảo hội thi.

Hội thi gồm 2 phần thi là phần thi vẽ trên áo dài bằng giấy với khổ giấy A3, thời gian thi là 120 phút, phần thi thứ 2 là gấp các con vật, đồ vật bằng lá dừa với thời gian thi là 90 phút. Hội thi diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi. Sau 2h tranh tài, BTC đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải 3, 10 giải khuyến khích cho khối tiểu học. Em Nguyễn Tuệ Đăng, học sinh lớp 3 trường Tiểu Học Thác Mơ với tác phẩm dự thi “Xuân về Phước Long”, giải nhì lần lượt thuộc về trường Tiểu học Trương Vĩnh Ký, trường Tiểu Học Trần Hưng Đạo, giải 3 thuộc về các trường TH Trần Hưng Đạo, TH Phước Tín A và trường TH Lê Hồng Phong. Đồng thời, BTC cũng trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải 3, 05 giải khuyến khích cho học sinh khối trung học cơ sở. Giải nhất thuộc về em Hồ Nguyệt Yến – trường Trung học cơ sở Long Phước với tác phẩm “Cáp treo núi Bà Rá”, giải nhì và giải ba đều thuộc về đơn vị THCS Phước Tín.

Bà Huỳnh Ngọc Vân – Giám đốc Bảo tàng áo dài Tp Hồ Chí Minh – Chánh chủ khảo Hội thi nhận xét: “các em tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã có những nhận thức sâu sắc về tình yêu quê hương, đất nước thông qua những bức tranh mà các em đã vẽ, nhiều tranh có ý tưởng táo bạo, tạo ra sự đột phá…” Bà cũng mong muốn các em tiếp tục phát huy hơn nữa tình yêu đối với quê hương, con người thị xã Phước Long, tình yêu đối với tà áo dài truyền thống Việt Nam. Thông qua hội thi, Ban tổ chức mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, và mang lại hiệu quả giáo dục cao cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thị xã. Đồng thời khuyến khích các em tìm hiểu và yêu mến và giữ gìn những nét đẹp của quê hương, đất nước, tình yêu thương gia đình, bạn bè, thầy cô giáo thông qua những bức tranh vẽ trên áo dài, biểu tượng nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.
Tác giả: Cương Đinh
Nguồn: Phòng VHTT thị xã PL