HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN – HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2019, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020 THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Chủ nhật - 12/01/2020 10:16 471 0
Chiều ngày 10/01/2020, BCH Đoàn TNCSHCM - Ủy Ban Hội LHTN thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn – hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Phó bí thư tỉnh đoàn Bình Phước – Trần Hoàng Trực; Phó bí thư Thường trực Thị ủy Phước Long – Trần Quang Minh; Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Phước Long – Bùi Thị Thúy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thị xã, cùng trên 30 cán bộ đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc đã về dự hội nghị.
Năm 2019 với chủ đề công tác “Năm thanh niên tình nguyện”, Đoàn thanh niên các cấp trong thị xã đã xây dựng nhiều hoạt động mang tính thiết thực, phong phú và đa dạng, phát huy tinh thần xung kích tình nguyên của thanh niên trong giai đoạn hiện nay, trong đó đã xây dựng và bàn giao 2 công trình vui chơi thiếu nhi, tủ sách thiếu nhi tại xã Long Giang và phường Thác Mơ, trị giá 15 triệu đồng; vận động xây dựng 1 căn nhà cho đoàn viên khó khăn về nhà ở, trị giá trên 80 triệu đồng; trồng mới trên 800 cây xanh ở các khu dân cư; phát động nhiều chiến dịch thanh niên tình nguyên hè năm 2019, thu hút 1.900 lượt đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia; tổ chức khám, cấp thuốc và tặng quà cho 50 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn; tiến hành hỗ trợ, giúp đỡ 459 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng tiền mặt, quà tặng, đồ dùng học tập và các nhu yếu phẩm thiết yếu v.v...trị giá 104 triệu 800 ngàn đồng. Cũng trong năm 2019, Đoàn thanh niên các cấp trong thị xã Phước Long còn ra mắt 1 CLB “Tuổi trẻ xung kích tuyên truyền phòng chống ma túy trong học đường”, 1 CLB “Tuổi trẻ tuyên truyền pháp luật”, xây dựng mới 7 tuyến đường văn minh, sạch đẹp do thanh niên quản lý; giúp đỡ 14 thanh niên chấp hành xong án phạt tù trở về tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời các phong trào, chương trình đồng hành với thanh niên ngày càng có sự đổi mới và triển khai thực hiện có hiệu quả.

Hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung 7 Ủy viên BCH Đoàn TNCSHCM thị xã Phước Long và tiến hành ra mắt trước sự chứng kiến của hội nghị.
Dịp này, 6 tập thể, 13 cá nhân được nhận giấy khen của UBND thị xã Phước Long vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn – hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.
Ngoài ra, hội nghị còn được chứng kiến việc ký kết giao ước thi đua của các cơ sở Đoàn với quyết tâm hoàn thành nội dung thi đua trong năm 2020.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Thị đoàn