Hội Liên hiệp phụ nữ – Công an thị xã phối hợp truyền thông về phòng chống mua bán người, phòng chống tội phạm và an toàn giao thông

Thứ ba - 24/07/2018 15:02 926 0
Trong 02 ngày, 18 -19/7/2018, Hội LHPN thị xã phối hợp Công an thị xã tổ chức hoạt động truyền thông về phòng, chống mua bán người, tuyên truyền về phòng, chống tội phạm và an toàn giao thông năm 2018 trong cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn 07 xã, phường.
Đợt tuyên truyền lần này nhằm thực hiện Kế hoạch phối hợp số 01/KHPH - HPN - CA ngày 22/6/2018 của Hội LHPN – Công an thị xã về tổ chức hoạt động truyền thông về phòng, chống mua bán người, tuyên truyền về phòng, chống tội phạm và an toàn giao thông năm 2018 trong phối hợp thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 về quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội (giai đoạn 2017 - 2020).
tai noi chuyen
Đồng chí Phạm Văn Vũ Tài – CB Tuyên truyền – Đội CSGT
– Công an thị xã- BCV truyền thông
Tham gia buổi tuyên truyền có hơn 150 cán bộ, hội viên, phụ nữ. Công an thị xã đã tổ chức tuyên truyền với các nội dung như: Tập trung tuyên truyền giáo dục, phổ biến sâu, rộng Luật giao thông đường bộ, đường thuỷ, đường sắt; các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo TTATGT. Nội dung tuyên truyền giáo dục tập trung về việc: Xây dựng nếp sống văn hoá giao thông; phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ đủ 6 tuổi khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện; học sinh không tham gia giao thông bằng xe máy phân khối lớn khi chưa đủ điều kiện; phòng, chống ùn tắc giao thông cổng trường...;Thực hiện hiệu quả các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm mua bán người. Hình thức, phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người; những đối tượng có nguy cơ cao bị mua bán; Tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm trong cán bộ, hội viên, phụ nữ; tình hình tội phạm hiện nay ở nước ta & tại tỉnh Bình Phước; nguyên nhân và diễn biến tội phạm; nhiệm vụ và giải pháp phòng, chống tội phạm.
quang canh
Quang cảnh buổi truyền thông
Qua buổi truyền thông, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã được xem các video tuyên truyền và giao lưu kiến thức về ATGT; được phổ biến các phương thức, thủ đoạn tội phạm hiện nay trên đại bàn thị xã; cách thức để phòng chống tội phạm.
Hoạt động tuyên truyền còn góp phần nâng cao ý thức pháp luật cho người dân, giảm tỷ lệ vi phạm pháp luật.
Tác giả: Thu Lành
Nguồn: Hội LHPN thị xã