Tiếp xúc cử tri 02 cấp: Trước kỳ họp thứ 6 –HĐND tỉnh khóa IX và trước kỳ họp thứ 7 – HĐND thị xã khóa III

Thứ sáu - 08/06/2018 07:13 1.091 0

Thực hiện Công văn số 84/HĐND ngày 17/4/2018 của Thường trực HĐND tỉnh Bình Phước về hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu - HĐND khóa IX; Ngày 07/6/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (Tổ số 3) đã phối hợp với Thường trực HĐND thị xã Phước Long tổ chức cho đại biểu HĐND 02 cấp tiếp xúc cử tri tại 04 điểm gồm: Long Giang – Sơn Giang, Phước Bình - Long Phước, Thác Mơ - Long Thủy và xã Phước Tín
Tại hội nghị, ngoài việc đại biểu HĐND 02 cấp đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 – HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 7 – HĐND thị xã khóa III; trả lời một số nội dung kiến nghị của cử tri tại đợt tiếp xúc sau kỳ họp thứ 5, HĐND thị xã đã thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6 (kỳ họp bất thường) về bãi bỏ và thành lập các cơ quan trên cơ sở sáp nhập một số cơ quan gồm: Thành lập Văn phòng Cấp ủy – HĐND và UBND; thành lập phòng Nội vụ - Lao động, Thương binh và xã hội; Thành lập phòng Văn hóa và Thông tin và bãi bỏ phòng Y tế.
Tại 04 điểm tiếp xúc đã có 27 lượt cử tri tham gia ý kiến liên quan đến các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh như: Chế độ chính sách đối với người có công, bảo hiểm y tế, đề xuất mở thêm trưởng THPT tại khu vực xã Phước Tín – Phước Tân (huyện Phú Riềng), vấn đề cấp giấy CNQSDĐ khu vực Sơn Long, vấn đề nâng cấp một số đoạn đường ĐT759,….; một số nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền của thị xã như: chính sách tái định cư đối với các hộ dân có đất tại khu vực Sân bay Phước Bình thuộc diện giải tỏa, công tác vệ sinh môi trường, quản lý đô thị, hạ thế điện, nước sinh hoạt, việc công bố quy hoạch khu vực núi Bà Rá,….
PBLP
Đại biểu HĐND 02 cấp TXCT tại điểm Phước Bình – Long Phước
Đại biểu HĐND 02 đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri phản ánh tại buổi tiếp xúc, trả lời của các ngành chức năng thị xã về các vấn đề liên quan. Đối với những vấn đề chưa được trả lời thỏa đáng, đại biểu hứa tiếp thu, chuyển tải nội dung kiến nghị đến Thường trực HĐND 02 cấp đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh, thị xã trả lời cho cử tri tại đợt tiếp xúc sau kỳ họp HĐND giữa năm 2018./.
tue hien
Đại biểu HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền trả lời cử tri