Thường trực HĐND họp chuẩn bị tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp

Thứ sáu - 28/04/2017 15:42 1.171 0
Sáng ngày 27/4/2017, tại phòng họp C.UBND thị xã Chủ tịch HĐND Nguyễn Hoàng Thái đã chủ trì cuộc họp Thường trực HĐND chuẩn bị nội dung tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, Trưởng ban, Phó trưởng ban HĐND, Văn phòng HĐND và UBND.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND đã nghe 02 Ban HĐND báo cáo kết quả giám sát quý I/2017, công tác rà soát ý kiến, kiến nghị của cử tri tại đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba – HĐND thị xã đến nay và đề nghị của đại biểu HĐND thị xã sẽ làm cơ sở để lựa chọn những nội dung mang tính chất thời sự, nổi cộm của địa phương, những vấn đề cử tri bức xúc kèo dài nhưng chưa được giải quyết dứt điểm đưa vào chương trình chất vấn giữa hai kỳ họp thứ ba và thứ tư của HĐND.

Quang cảnh cuộc họp

Theo đó, dự kiến chương trình chất vấn giữa hai kỳ họp sẽ được tổ chức trong 01 buổi – vào khoảng từ ngày 10-19/5/2017, tại phòng họp B.UBND thị xã với các nội dung tập trung vào các vấn đề:

Những bất cập xung quanh việc khám sức khỏe trong công tác tuyển quân, số thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe đạt khá thấp so với tổng số thanh niên đủ điều kiện khám; Việc duy trì trật tự công cộng tại Trung tâm thương mại trên địa bàn thị xã; những tồn tại trong công tác quản lý về xây dựng nhà ở không phép, sai phép, tự ý mở đường bán đất, khai thác đá trái phép; các chợ tự phát trên địa bàn thị xã; tình hình giải quyết kiến nghị của cử tri Huỳnh Thị Hoa – Thôn Hưng Lập, xã Phước Tín về đề nghị giải quyết vụ tranh chấp đất đai của giai đình bà kéo dài nhiều năm; vấn đề lấn chiếm con đường hành lang kỹ thuật (đường thoát hiểm) để xây dựng các công trình; tình hình về sinh môi trường.

Kết luận chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Thái đã đánh giá cao những nội dung đề nghị chất vấn sau các đợt giám sát qúy I/2017 của 02 Ban HĐND và đại biểu HĐND, công tác tham mưu tổng hợp của bộ phận giúp việc của HĐND. Đồng thời, đề nghị đại biểu HĐND, 02 Ban HĐND phát huy quyền chất vấn của đại biểu theo quy định của pháp luật. Yêu cầu UBND thị xã chỉ đạo các ngành liên quan tham mưu trả lời các nội dung chất vấn theo kế hoạch của Thường trực HĐND đồng thời giao Văn phòng HĐND và UBND chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp đạt kết quả cao.

Tác giả: Công Hữu
Nguồn: TT HĐND thị xã.