V/v khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh

Thứ sáu - 21/04/2023 15:48 1.187 0
Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh (Dịch vụ công) chính thức triển khai đưa vào khai thác thông tin Cơ dữ liệu quốc gia về dân cư vào ngày 09/3/2023, trên cơ sở đó, UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định tại Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chỉnh phủ; các quy định về 07 phương thức khai thác thông tin công dân tại bộ phận một cửa.
7 phương thức thông tin công dân sau đây thay sổ hộ khẩu, sổ tạm trú:
1. Sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử là giấy tờ pháp lý chứng minh thông tin về cá nhân, nơi thường trú
2. Sử dụng thiết bị đọc mã QRCode trên thẻ CCCD có gắn chíp
3. Sử dụng thiết bị đọc chíp trên thẻ CCCD
4. Người dân tra cứu, khai thác thông tin cá nhân trực tuyến trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để sử dụng khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự
5. Sử dụng ứng dụng VNeID hiển thị các thông tin trên các thiết bị điện tử để phục vụ giải quyết các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự
6. Sử dụng giấy xác nhận thông tin về cư trú (ban hành kèm theo Thông tư số 56/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ Công an)
7. Sử dụng Thông báo số định danh cá nhân và thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (theo quy định tại Thông tư số 59/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ Công an)
Chi tiết công văn số 385/UBND-NC ngày 21/4/2023 của UBND thị xã.