Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án 06/CP 06 tháng đầu năm 2024 và tổng kết đợt cao điểm “4 phủ” trên địa bàn thị xã Phước Long

Thứ hai - 09/09/2024 15:57 26 0

Chiều ngày 6/9 UBND thị xã Phước Long tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án 06/CP 06 tháng đầu năm 2024  và tổng kết đợt cao điểm “4 phủ” trên địa bàn thị xã. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 06 thị xã Nguyễn Ngọc Công; Thượng tá Trần Văn Tân -Phó trưởng CA thị xã, Tổ phó Thường trực Đề án 06 thị xã đồng chủ trì hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu được thông qua báo cáo tóm tắt sơ kết thực hiện Đề án 06/CP 06 tháng đầu năm 2024 và tổng kết đợt cao điểm “4 phủ” trên địa bàn thị xã. Theo đó, đến nay toàn thị xã có 42 tổ công tác thôn, ấp, khu phố đã duy trì tổ chức tuyên truyền để người dân trên địa bàn nắm bắt về Đề án 06/CP và các văn bản có liên quan; việc triển khai 25 dịch vụ công thiết yếu; tính năng, tiện ích của thẻ CCCD, định danh và xác thực điện tử…Bên cạnh đó, Công an thị xã còn phối hợp với các Phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, Cục nghiệp vụ Bộ Công an và các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai 08/11 dịch vụ công thiết yếu ưu tiên tích hợp, chia sẻ dữ liệu theo Đề án 06/CP. Đến nay, đã triển khai thực hiện 08/11 dịch vụ trực tuyến toàn trình trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Đến nay, lực lượng Công an các cấp đã tiếp nhận và giải quyết 7.560 /8.313 hồ sơ lĩnh vực thiết yếu tại Đề án 06 trên các Cổng dịch vụ công, đạt tỷ lệ 90,09 %.
Trên lĩnh vực thực hiện cao điểm “90 ngày đêm” thực hiện mục tiêu “4” phủ trên địa bàn. Tính đến ngày 30/8/2024 đã tiến hành cấp căn cước cho công dân sinh trước năm 2009 là 286/305 trường hợp đạt 93,77%;  công dân sinh trước tháng 07/2010 là 397/456 trường hợp đạt 87,06%.
Đặc biệt UBND thị xã đã chỉ đạo lực lượng Công an thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký ĐDĐT mức độ 2; tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài khoản VneID. Tính đến thời điểm báo cáo, số lượng tài khoản ĐDĐT đã được kích hoạt là: 34.454 trên tổng số 49.185 nhân khẩu trên địa bàn thị xã Phước Long từ đủ 14 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ 70%. Riêng thực hiện đợt cao diểm 4 phủ là 4.808/19.537 đạt 24,6%. Tính đến ngày 30/8/2024 đã thực hiện kích hoạt 5.993/19.537 đạt 30.68%.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Ngọc Công nhấn mạnh trong thời gian tới thị xã Phước Long sẽ phát huy những kết quả đã đạt được trong thực hiện Đề án 06 vừa qua, đồng thời tiếp tục đề nghị Công an tỉnh: kiến nghị Bộ Công an về việc nâng cấp, hoàn thiện các tính năng ứng dụng VNeID để đảm bảo người dùng sử dụng được đầy đủ các tính năng, lợi ích của Hệ thống định danh điện tử; Đảm bảo đường truyền phục vụ các yêu cầu tiếp nhận và giải quyết công tác đăng ký, quản lý cư trú, làm sạch dữ liệu dân cư trên hệ thống CSDLQG về dân cư; có văn bản hướng dẫn triển khai mô hình điểm còn vướng mắc theo ngành dọc để thực hiện.
Tác giả: Xuân Niên/Trung tâm VH-TT&Đài TT-TH thị xã
Các đại biểu tham dự tại Hội nghị
Các đồng chí: Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 06 thị xã Nguyễn Ngọc Công; Thượng tá Trần Văn Tân - Phó trưởng CA thị xã, Tổ phó Thường trực Đề án 06 thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 06 thị xã Nguyễn Ngọc Công phát biểu tại Hội nghị
Thượng tá Trần Văn Tân - Phó trưởng CA thị xã, Tổ phó Thường trực Đề án 06 thị xã phát biểu tại Hội nghị