Phước Long khảo sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Thứ bảy - 24/08/2024 10:40 22 0

Ngày 21-8, Đoàn công tác của Ban Văn hóa – Xã Hội, HĐND tỉnh Bình Phước do ông Vũ Thanh Ngữ - Phó Ban làm trưởng Đoàn đã khảo sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trên địa bàn thị xã Phước Long. Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Nguyễn Thị Hồng Quế - TUV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long; ông Lê Đình Thắng – UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy kiêm Giám đốc Trung tâm chính trị, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND thị xã Phước Long; ông Nguyễn Văn Dũng – TUV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long; lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Nội vụ, Phòng LĐTB&XH thị xã.
Tính đến cuối tháng 6-2024, tổng số viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế thị xã Phước Long là 228 người, trong đó có 48 bác sĩ, 21 dược sĩ, 68 điều dưỡng. Các công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ được quan tâm, thực hiện thường xuyên. Công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, ngành y tế thị xã Phước Long luôn thực hiện tốt các quy chế trong chuyên môn, không để xảy ra sai sót và quan tâm, triển khai các dịch vụ kỹ thuật mới. Từ đầu năm 2022 đến hết tháng 6-2024, Trung tâm Y tế thị xã khám, chữa bệnh cho 265.843 lượt người, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 19.953 lượt người, công suất sử dụng giường bệnh trung bình đạt 45,12%. Các chỉ tiêu chăm sóc sức khỏe luôn được đánh giá cao hơn so với mặt bằng chung các đơn vị trong tỉnh. Cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được cải thiện, phát triển. Ngành y tế thị xã Phước Long thường xuyên tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện các văn bản liên quan đến lĩnh vực y tế.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã báo cáo với Đoàn về khó khăn về: cơ chế, quản lý, chính sách; cơ sở vật chất, nhân lực của ngành y tế thị xã; vấn đề thiếu thuốc, hóa chất, vật tư y tế; thực trạng công suất sử dụng giường bệnh; nhân lực công nghệ thông tin, y tế cơ sở…Khó khăn thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh Bình Phước quy định chính sách thu hút, đãi ngộ và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế trên địa bàn tỉnh đối với bác sĩ, mà chưa quy định chế độ đối với các nhân viên y tế khác.
Phát biểu với Đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Dũng – TUV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long cho biết lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Nhân dân thị xã luôn đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân; thị xã đã bố trí nhiều nguồn lực đầu tư cho ngành y tế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Ông Nguyễn Văn Dũng đề nghị qua khảo sát thực tế, Ban Văn hóa – Xã Hội, HĐND tỉnh Bình Phước quan tâm đối với những kiến nghị của thị xã.
Từ các ý kiến phát biểu của các thành viên trong Đoàn, phát biểu của lãnh đạo UBND thị xã, Trung tâm Y tế, Phòng Nội vụ thị xã Phước Long. Ông Vũ Thanh Ngữ - Phó Ban Văn hóa – Xã Hội, HĐND tỉnh, trưởng Đoàn khảo sát chia sẻ khó khăn, áp lực của ngành y tế thị xã, mong muốn đội ngũ những người làm công tác y tế nỗ lực, phát huy kết quả đạt được, tận dụng, khai thác tối đa nguồn lực hiện có để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, thực hiện các kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.
Tác giả: Ngọc Nhật/Trung tâm VH-TT&Đài TT-TH thị xã
Ông Vũ Thanh Ngữ - Phó Ban Văn hóa – Xã Hội, HĐND tỉnh Bình Phước, trưởng Đoàn khảo sát phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thị xã Phước Long
Ông Nguyễn Văn Dũng – TUV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn khảo sát

Các thành viên trong Đoàn khảo sát phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với Trung tâm y tế thị xã Phước Long