PHÒNG NỘI VỤ THỊ XÃ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VỀ LĨNH VỰC CẢI CÁCH TỔ CHỨC BỘ MÁY VÀ CẢI CÁCH CHẾ ĐỘ CÔNG VỤ TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Thứ hai - 05/08/2024 15:14 41 0
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Phòng Nội vụ đã tham mưu UBND thị xã triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ thực hiện công tác cải cách tổ chức bộ máy và cải cách chế độ công vụ theo Quyết định số 59/QĐ-UBND ngày 15/01/2024 của UBND thị xã về việc Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước năm 2024 trên địa bàn thị xã Phước Long.
Thực hiện Quyết định số 59/QĐ-UBND ngày 15/01/2024 của UBND thị xã về việc Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước năm 2024 trên địa bàn thị xã Phước Long, trong đó có 02 lĩnh vực thuộc Phòng Nội vụ phụ trách tham mưu đó là: cải cách tổ chức bộ máy, cải cách chế độ công vụ. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Phòng Nội vụ đã tham mưu UBND thị xã triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ thực hiện công tác cải cách tổ chức bộ máy và cải cách chế độ công vụ, đạt được một số kết quả trọng tâm như sau:
Thẩm định và trình Chủ tịch UBND thị xã phê duyệt danh mục vị trí việc làm và bản mô tả khung năng lực vị trí việc làm đối với UBND 07 xã, phường; 23 đơn vị trường học và 05 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã. Tham mưu hướng dẫn các cơ quan chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc; UBND các xã, phường rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của đơn vị mình. Tham mưu UBND thị xã triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh, Quyết định của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Nghị định số 33/2023/NĐ-CP; trình Chủ tịch UBND thị xã ký Quyết định chuyển chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với 497 viên chức các trường học công lập trên địa bàn thị xã. Tham mưu Quyết định trúng tuyển và phân công 91 viên chức công tác tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã; công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động tham mưu triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định.
Thực hiện triển khai Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn thị xã đến toàn thể các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thị xã Phước Long đã có 47/47 cơ quan, đơn vị thực hiện nhập dữ liệu lên phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức đầy đủ theo quy định với tổng số 1.345 tài khoản cá nhân cán bộ, công chức, viên chức và kể cả người lao động của đơn vị đã được cập nhập thông tin hồ sơ vào phần mềm, trong đó 1330 tài khoản đạt tiến độ cập nhật hiển thị 100% và 10 tài khoản cập nhật đạt tiến độ hiển thị dưới 100%.
Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức: Trong 6 tháng đầu năm đến nay số lượng cán bộ, CCVC được cử tham gia đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn các lớp do thị xã, tỉnh triển khai tổng số 258 lượt tham gia, cụ thể cử tham gia đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ các lớp như: Công tác thanh niên; Lớp bồi dưỡng CBCC cấp xã; Lớp lãnh đạo quản lý cấp phòng; Lớp Quốc phòng AN thuộc đối tượng 3- khoá 78,80 do tỉnh tổ chức; Tập huấn lớp chuyển đổi số, Thi đua khen thưởng, công tác tín ngưỡng tôn giáo, lớp tập huấn trên nền tảng đào tạo trực tuyến mở (MOOC). UBND thị xã cũng đã tuyên truyền triển khai thực hiện Đề án thu hút nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao. Kết quả 6 tháng đầu năm chấp thuận chủ trương hợp đồng 03 người (01 cử nhân điều dưỡng, 02 bác sĩ), tuyển dụng 01 viên chức có trình độ chuyên môn thạc sĩ làm việc tại Trung tâm Y tế thị xã.
CTV: Phương Vy
Nguồn: Phòng Nội vụ thị xã