THỊ XÃ PHƯỚC LONG: TRAO TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA QUÂN – DÂN CHO GIA ĐÌNH ANH ĐIỂU PHI AN

Thứ ba - 08/09/2020 10:35 1.108 0

Thiết thực các hoạt động kỷ niệm 75 năm Cách mạnh tháng 08 thành công và Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/09/1945 – 02/09/20200). Sáng ngày 01/09/2020, Đảng ủy – Ban chỉ huy quân sự thị xã Phước Long đã tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa Quân – Dân cho gia đình anh Điểu Phi An, ngụ tại thôn 07, xã Long Giang, là hộ người dân tộc S’tiêng thuộc diện khó khăn về nhà ở. Về dự có các ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND thị xã, bà Bùi Thị Thúy – Trưởng Ban Dân Vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể xã Long Giang.
Căn nhà được xây dựng trên nền đất thổ cư của gia đình anh Điểu Phi An có diện tích 57,5 m2, tổng kinh phí xây dựng 130 triệu đồng, trong đó Quỹ thực hành tiết kiệm vì người nghèo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Kế hoạch 74 Thị ủy Phước Long hỗ trợ 50 triệu đồng. Ban chỉ huy quân sự thị xã vận động các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng. Phần tiền còn lại do gia đình anh và người thân bỏ thêm để xây dựng căn nhà hoàn thiện và khang trang hơn. Trải qua gần 38 ngày xây dựng, hiện nay căn nhà đã cơ bản hoàn thiện, kết cấu nhà cấp 04, mái lợp tôn, tường xây dựng gạch quét sơn nước, nền lát gạch men.

image 20200908111235 1
Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long
đã trao quyết định tặng nhà nghĩa tình Quân – Dân cho gia đình anh Điểu Phi An

image 20200908111235 2
Bà Bùi Thị Thúy – Trưởng Ban Dân Vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã
trao bảng số tiền 50 triệu đồng cho gia đình anh Điểu Phi An
Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long đã trao quyết định tặng nhà nghĩa tình Quân – Dân của UBND thị xã; Bà Bùi Thị Thúy – Trưởng Ban Dân Vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã trao bảng số tiền 50 triệu đồng cho gia đình anh Điểu Phi An.
Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thị xã; Đảng ủy - Ban chỉ huy quân sự xã Long Giang, cùng các doanh nghiệp đã có nhiều phần quà trao tặng chức mừng cho gia đình anh được sống trong căn nhà mới, căn nhà ấm áp nghĩa tình Quân – Dân.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Đảng ủy – Ban chỉ huy quân sự thị xã