Trao tặng nhà tình thương cho hộ ông Hồ Đình Siêu tại khu phố Sơn Long, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long

Thứ năm - 22/11/2018 20:26 658 0

Sáng ngày 20/11/2018, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho hộ ông Hồ Đình Siêu thường trú tại khu phố Sơn Long, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long. Bà Trần Tuyết Minh - Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Bình Phước, Ông Trần Quang Minh – Phó bí thư thường trực Thị ủy Phước Long, Ông Lê Thanh Sơn – Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy Phước Long cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, bà con trong khu phố đã về dự lễ.
Căn nhà được xây dựng trên nền đất thổ cư của gia đình ông Hồ Đình Siêu có diện tích là 120 m2 với kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tôn, tường xây gạch quét sơn nước, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng là 220 triệu đồng, trong đó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước hỗ trợ 50 triệu đồng, “Quỹ tiết kiệm vì người nghèo” theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Thị ủy Phước Long phát động hỗ trợ 30 triệu đồng, phần tiền còn lại do gia đình bỏ thêm để xây dựng căn nhà khang trang hơn. Được biết, ông Hồ Đình Siêu sinh năm 1940, quê ở Quảng Nam, đảng viên 50 năm tuổi đảng, ông tham gia vào cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm 1963 và lập nhiều chiến công, qua đó được Đảng – Nhà Nước trao tặng nhiều bằng khen và huân chương. Ông là cán bộ về hưu và hiện nay đã 78 tuổi, bản thân thường hay bị đau ốm, kinh tế gia đình phụ thuộc vào 4 người con đi làm ăn xa nên gia đình ông không có điều kiện xây dựng nhà ở mà phải sống trong căn nhà gỗ dột nát.
m
Ông Trần Quang Minh – Phó bí thư thường trực Thị ủy Phước Long trao quyết định trao tặng nhà tình thương.
Về dự và phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Tuyết Minh - Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Bình Phước đã tri ân những đóng góp của ông trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đồng thời chúc ông ngày càng sống khỏe và an hưởng tuổi già trong căn nhà mới.
Tiếp đó, ông Trần Quang Minh – Phó bí thư thường trực Thị ủy Phước Long đã trao quyết định trao tặng nhà tình thương của UBND thị xã cho ông Hồ Đình Siêu.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Ban tuyên giáo thị ủy PL