ĐBQH TỈNH BÌNH PHƯỚC TIẾP XÚC CỬ TRI THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ năm - 03/10/2024 10:13 33 0

ĐBQH TỈNH BÌNH PHƯỚC TIẾP XÚC CỬ TRI THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Sáng 1-10, tại UBND phường Sơn Giang, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Phước gồm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội Phan Viết Lượng và Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương Vũ Ngọc Long đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Phước Long trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Phan Viết Lượng đã thông tin nhanh về dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tiến hành Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV. Đây là kỳ họp cuối năm với các nội dung trọng tâm về công tác xây dựng các luật. Theo đó, sẽ xem xét thông qua 16 dự án luật, 2 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến đối với 12 dự án luật.
Tham gia hội nghị, đã có 3 ý kiến được cử tri thị xã Phước Long trình bày trực tiếp: cử tri phản ánh tình trạng hai tuyến đường ĐT.759 và ĐT.741 xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông tại thị xã Phước Long; vấn đề chất lượng giáo dục hiện nay, cụ thể là tình trạng thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nội dung sách giáo khoa cũng được cử tri đặc biệt quan tâm; ý kiến kiến nghị về công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Đồng thời, cử tri đã gửi 1 ý kiến bằng văn bản liên quan đến Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương ghi nhận, giải trình, trả lời thỏa đáng và sẽ sớm đưa ra hướng giải quyết.
Đối với ý kiến liên quan đến vấn đề giáo dục, đại biểu Quốc hội Phan Viết Lượng cũng thông tin thêm về những khó khăn chung của ngành Giáo dục trên cả nước. Theo đó, vấn đề thực hiện xã hội hóa đúng luật, đúng quy định là đặc biệt quan trọng để khắc phục những bất cập hiện nay. Những kiến nghị của cử tri góp phần giúp các cấp, ngành tăng cường hơn nữa công tác quản lý trên địa bàn.
Dịp này, đại biểu Quốc hội Vũ Ngọc Long đã thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến người cao tuổi tại địa phương nhân kỷ niệm lần thứ 34 ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2024).
Tác giả: Xuân Niên /Trung tâm VH -TT& Đài TT-TH thị xã
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Phước Long
Các đại biểu và cử tri tham dự tại buổi tiếp xúc
Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Phước tại buổi tiếp xúc với cử tri  thị xã Phước Long.

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc
Đại biểu Phan Viết Lượng phát biểu tại buổi tiếp xúc