TẬP HUẤN CÔNG TÁC HÒA GIẢI CƠ SỞ THỊ XÃ PHƯỚC LONG NĂM 2023

Thứ bảy - 14/10/2023 07:40 127 0

TẬP HUẤN CÔNG TÁC HÒA GIẢI CƠ SỞ THỊ XÃ PHƯỚC LONG NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 19/01/2023 của UBND thị xã về công tác Tư pháp trên địa bàn thị xã Phước Long năm 2023; Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 19/01/2023 của UBND thị xã về phổ biến giáo dục pháp luật; hòa giải cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 trên địa bàn thị xã Phước Long. Chiều ngày 13/10, Phòng Tư pháp thị xã Phước Long đã tổ chức buổi tập huấn công tác hòa giải cơ sở năm 2023. Đồng chí Lê Thành Dân, Trưởng phòng Tư pháp thị xã Phước Long, báo cáo viên pháp luật thị xã chủ trì buổi tập huấn.

Toàn cảnh buổi tập huấn công tác hòa giải cơ sở thị xã Phước Long năm 2023
Công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, phường và đông đảo tổ viên Tổ hoà giải ở cơ sở trên địa bàn thị xã tham gia.
Đồng chí Lê Thành Dân, Trưởng phòng Tư pháp thị xã Phước Long, báo cáo viên pháp luật thị xã triển khai các nội dung tại buổi tập huấn.

Các tổ viên tổ hòa giải cơ sở thảo luận các tình huống tại buổi tập huấn công tác hòa giải cơ sở thị xã
Tại đây, công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, phường và hơn 120 tổ viên Tổ hoà giải ở cơ sở đã tham gia thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng hoà giải, xử lý 15 tình huống thực tế do Phòng Tư pháp thị xã tổng hợp và biên soạn nhằm cung cấp kiến thức pháp luật về hòa giải, dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, môi trường, kỹ năng hòa giải… với mục tiêu đưa Luật Hòa giải ở cơ sở đi vào cuộc sống, gắn công tác hòa giải ở cơ sở với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân. Qua đó, phấn đấu thực hiện hòa giải 100% các vụ việc tranh chấp theo quy định được hòa giải ở cơ sở, trong đó hòa giải thành đạt trên 90% các vụ việc được hòa giải.
Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Phòng Tư pháp