HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LĐLĐ THỊ XÃ LẦN THỨ 3 KHÓA XI MỞ RỘNG

Thứ hai - 16/01/2023 10:08 174 0

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LĐLĐ THỊ XÃ LẦN THỨ 3 KHÓA XI MỞ RỘNG

Sáng ngày 15/9/2023, Ban chấp hành LĐLĐ thị xã Phước Long khóa XI nhiệm kỳ 2023-2028 đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 03 ( năm 2023). Dự hội nghị có đồng chí Điểu Ninh, Phó Ban Dân vận Thị ủy; lãnh đạo phòng GD&ĐT; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã; lãnh đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) trường học. Thị ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Nguyễn Thị Hương Thủy chủ trì hội nghị.
Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá hoạt động công đoàn năm học 2022-2023, đề ra nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn trường học năm học 2023-2024, đồng thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động công đoàn năm học 2022-2023.
Toàn thị xã hiện có 29 công đoàn cơ sở Khối Giáo dục trực thuộc LĐLĐ thị xã với tổng số 817 cán bộ, nhà giáo, người lao động, tỷ lệ Đoàn viên trong người lao động đạt 99,63%. Trong năm học 2022-2023, LĐLĐ thị xã và Ban Chấp hành CĐCS đã chủ động tham gia thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Ban Chấp hành các CĐCS đã làm tốt công tác phối hợp với chính quyền và các đoàn thể khác trong nhà trường tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, thường xuyên động viên cán bộ, giáo viên, người lao động khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, giữ vững đạo đức nhà giáo, tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hiểu biết pháp luật...Trong năm học đã tạo điều kiện cho 15 giáo viên tham gia các lớp Trung cấp lý luận chính trị; giới thiệu cho Đảng 30 đoàn viên ưu tú xem xét, đến nay đã kết nạp được 12 đoàn viên vào tổ chức Đảng....
Đồng chí Trần Thị Tuyết, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã phát biểu tại hội nghị.

Tặng bằng khen của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Bình Phước cho 1 tập thể,
2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2022-2023.
Về phương hướng hoạt động công đoàn năm học 2023-2024, LĐLĐ thị xã sẽ tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo Ban chấp hành các CĐCS làm tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động công đoàn hướng về cơ sở. Xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở….
Tại hội nghị, LĐLĐ thị xã cũng đã tổ chức khen thưởng 9 tập thể, 39 cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động công đoàn trường học năm học 2022-2023.
Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Liên đoàn lao động thị xã