Thường trực HĐND thị xã dự giám sát cùng Ban Pháp chế HĐND tỉnh về công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn thị xã Phước Long.

Thứ sáu - 24/04/2015 17:22 1.021 0
     Sáng ngày 22/4/2015, Thường trực HĐND thị xã phối hợp cùng Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc cùng Đội Quản lý thị trường số 2 về công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại do đ/c Trịnh Thị Tâm – Trưởng ban Pháp chế HĐND làm trưởng đoàn. Cùng dự có Phó Trưởng Ban và Thành viên ban Pháp chế HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Công Thương, Công an tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, Cục Hải quan tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại khu vực thị xã Phước Long.

Trong thời gian vừa qua, công tác phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại luôn được xác định là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài. Trong đó Đội Quản lý thị trường số 2 làm nòng cốt. Trước diễn biến phức tạp của thị trường, công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý hàng giả, gian lận thương mại trên địa bàn thị xã luôn thường xuyên, kịp thời. Theo báo cáo của Đội Quản lý thị trường số 2 thì năm 2014 đã kiểm tra 480 vụ và xử lý 140 vụ vi phạm về lĩnh vực kinh doanh; công tác xử lý vi phạm hành chính phạt 123.550.000 đồng, như vi phạm về giấy phép kinh doanh, niêm yết giá, vệ sinh ATTP, kinh doanh sai nội dung, hàng nhập lậu, tem nhãn, hàng quá hạn.

Trong năm 2015, Đội QLTT số 2 tiếp tục tập trung bám sát chỉ đạo của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước, tích cực triển khai, lập kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường. Phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên địa bàn thị xã. Kiểm tra chất lượng, xuất xứ, nhãn mác, thực hiện kinh doanh theo nội dung đã đăng ký.

Tác giả: Công Hữu.
Nguồn tin: HĐND tỉnh, Đội QLTT số 2.