Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và 05 năm thành lập phường Long Thủy

Thứ năm - 20/11/2014 14:16 1.048 0
     Sáng ngày 18/11, Đảng bộ và nhân dân phường Long Thủy đã long trọng tổ chức kỷ niệm 84 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2014) và 5 năm thành lập phường Long Thủy (1/11/2009 – 1/11/2014). Về dự lễ kỷ niệm có các đồng chí nguyên ủy viên ủy ban thường vụ Thị ủy Phước Long qua các thời kỳ, đại diện các cơ quan ban ngành thị xã Phước Long và lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Long Thủy cùng nhân dân địa phương đã về tham dự buổi lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo cùng bà con nhân dân phường Long Thủy đã cùng nhau ôn lại truyền thống 84 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là mặt trận tổ quốc Việt Nam; điểm lại những trang sử hào hùng, đóng góp to lớn của mặt trận các cấp qua các cột mốc lịch sử cách mạng của dân tộc ta; nghe báo cáo thành tựu đạt được của Phường Long Thủy qua 5 năm hình thành và phát triển trên cơ sở chia tách từ thị trấn Thác Mơ (1/11/2009 – 1/11/2014), theo đó ngay sau khi chia tách, tuy gặp nhiều khó khăn, thách thức về mọi mặt nhưng với sự đoàn kết, thống nhất 1 lòng, đảng bộ và nhân dân địa phương đã ra sức chung tay xây dựng, kết quả đến nay bộ mặt phường Long Thủy đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ và khởi sắc, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao. Hiện phường có diện tích tự nhiên là 391 ha, 11 chi bộ đảng, 5 khu dân cư, dân số là 1.913 với 7.888 nhân khẩu, tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu nhập bình quân đầu người tăng lên theo hằng năm, nếu như 1 năm sau khi thành lập, phường có tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức 9%, thu nhập bình quân đầu người 29 triệu 500 ngàn đồng/người/năm thì nay tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 12%, thu nhập bình quân đầu người 43 triệu đồng/người/năm, lĩnh vực văn hóa – xã hội không ngừng được quan tâm, chú trọng, trong đó công tác xóa đói giảm nghèo, y tế, giáo dục, chăm sóc người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo v.v… đạt nhiều kết quả nổi bật và đáng ghi nhận, quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng hệ thống chính trị luôn được củng cố và kiện toàn, chất lượng hoạt động của các chi bộ đảng trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, bám sát vào tình hình thực tế, trong 4 năm liền Đảng bộ phường Long Thủy đều được cấp trên đánh giá là tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp to lớn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong chặng đường 5 năm phường Long Thủy phát triển đã được UBND phường trao tặng giấy khen.

Ngọc Nhật (Đài truyền thanh)