Kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ơ khu dân cư” của Phường Long Thủy năm 2014

Thứ ba - 11/11/2014 15:28 2.511 0
     Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư (DĐKXDĐSVHƠKDC)” trên địa bàn phường Long Thủy ngày càng đi vào chiều sâu và được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện, góp phần tạo nên diện mạo mới cho sự phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội tại địa phương. Trong quá trình đưa phong trào đi vào cuộc sống, với vai trò nòng cốt năm 2014, UBMTTQVN phường Long Thủy đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức người dân cùng quyết tâm thực hiện tốt phong trào.

Ngay từ đầu năm 2014, Ban vận động thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” phường Long Thủy đã tổ chức triển khai cho 5/5 khu dân cư đăng ký “khu dân cư văn hóa” và 1.519/1.591 hộ đăng ký gia đình văn hóa đạt 100%. Qua bình xét, phân loại cuối năm 2014 có 05/05 khu đạt khu dân cư văn hóa trong đó khu phố 5 đạt khu văn hóa cấp tỉnh 15 năm liền và 1.519/1.591 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa chiếm 95,47%; có 103 hộ đạt tiêu chuẩn hộ gia đình “văn hóa tiêu biểu” đề nghị các cấp khen thưởng.

Trong thời gian tới, để góp phần nâng cao chất lượng phong trào “TDĐKXDĐSVH”, MTTQVN phường tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” trong giai đoạn mới; coi trọng việc mở rộng tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến về pháp luật cũng như xây dựng các phong trào, tiếp tục thực hiện đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong đó, triển khai thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội, tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” gắn với việc đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đạt hiệu quả cao nhất trong những năm tới.

CTV.Thanh Huyền