Kết quả thực hiện Kết luận 57-KL/TW của Bộ chính trị (khóa X)

Thứ ba - 25/11/2014 20:45 5.421 0
      Phường Long Thủy mới được thành lập trên cơ sở tách ra từ thị trấn Thác Mơ với diện tích 397,04 ha, chia thành 5 khu dân cư với dân số 1.775 hộ; có 11 chi bộ trực thuộc với 213 đảng viên. Toàn phường có 22 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với 54 nhân khẩu chiếm 0,74% dân số trong toàn phường; có 02 tổ chức tôn giáo đóng trên địa bàn, có 189 hộ với 869 nhân khẩu sinh hoạt tôn giáo chiếm 12,65% dân số toàn phường.

Thực hiện Kết luận 57-KL/TW của Bộ chính trị và các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện của tỉnh, thị xã về “phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Nhìn chung công tác tổ chức triển khai thực hiện được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quan tâm, triển khai kịp thời và có sự phối hợp chặt chẽ từ phường đến các khu phố. Các cấp ủy từ phường đến khu dân cư luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm tập hợp và phát huy sức mạnh tổng hợp của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được mở rộng, quy tụ ngày càng đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia vào các tổ chức hội, sự đồng thuận của nhân dân trong phong trào hành động cách mạng đã trở thành một nhân tố cơ bản ổn định chính trị xã hội góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương, từng bước nâng cao đời sống của nhân dân.

Qua 4 năm triển khai thực hiện đã đạt được những thành tự đáng ghi nhận. Cụ thể: Một là, Đảng ủy đã đổi mới nội dung phương thức lãnh đạo vì vậy mà năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng được nâng lên, nhiều chi bộ đã thể hiện và khẳng định được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đại đa số chi bộ, tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị đã xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của mình, xác định mối quan hệ giữa các tổ chức trong hệ thống chí trị ở cơ sở; Công tác quản lý điều hành của chính quyền từng bước được nâng cao, đảm bảo đúng quy định và phát huy hiệu quả; Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đã và đang phát huy vai trò của mình trong việc tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và tập hợp quần chúng. Hàng năm đều tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia vào các hoạt động lễ và hội, các phong trào thi đua yêu nước được phát động và đem lại kết quả cao đặc biệt là công tác an sinh xã hội được quan tâm triển khai thực hiện tốt. Các cuộc vận động đã thực sự lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân đặc biệt là việc phát động các gia đình treo ảnh Bác Hồ ở nơi trang trọng nhất cũng như việc thực hành tiết kiệm vì người nghèo phường luôn là một đơn vị đi đầu của thị xã. Các tổ chức tôn giáo và các gia đình theo tín ngưỡng, tôn giáo cũng tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động, luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước trong sinh hoạt tôn giáo cũng như trong phát triển kinh tế, với phương châm “sống tốt đời đẹp đạo”, các tổ chức tôn giáo và các gia đình theo tín ngưỡng tôn giáo đã góp phần và việc thực hiện đúng các mục tiêu mà nghị quyết đại hội đảng bộ phường đề ra. Hai là, công tác xây dựng tạo sự đồng thuận xã hội, trước hết phải tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao trách nhiệm công dân và đẩy mạnh các phong trào th đua yêu nước. Để vận động quần chúng tham gia vào các tổ chức đoàn thể nhân dân cũng như tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào yêu nước và tạo được sự đồng thuận cao trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, Đảng ủy đề ra phương châm nhất quán từ phường xuống khu dân cư, các chủ trương, chính sách, các cuộc vận động, các phong trào thi đua trước hết cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên phải là người gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện, cán bộ lãnh đạo càng phải gương mẫu thực hiện nghiêm, như vậy mới vận động nhân dân thực hiện và tạo được sự đồng thuận trong nhận thức và hành động. Khi tạo được sự đồng thuận từ Đảng bộ đến nhân dân trong nhận thức và hành động thì kết quả đem lại rất cao thể hiện trong việc lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội luôn phát triển đạt chỉ tiêu đề ra, hệ thống chính trị được củng cố kịp thời, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, các tổ chức đoàn thể đều đạt vững mạnh, xuất sắc không có tổ chức đạt trung bình hoặc yếu kém trong suốt 4 năm liền góp phần đưa phường ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

CTV.Thanh Huyền

(nguồn báo cáo Đảng ủy phường)