Họp triển khai ứng dụng công nghệ thông tin hướng tới xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh thị xã Phước Long.

Thứ hai - 19/11/2018 19:55 1.653 0

Chiều ngày 16/11/2018, UBND thị xã Phước Long đã tổ chức cuộc họp với Sở thông tin & truyền thông tỉnh Bình Phước về việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước nhằm hướng tới xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh theo lộ trình mà cấp trên đề ra. Bí thư Thị ủy Phước Long - Nguyễn Hoàng Thái, chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường, lãnh đạo phòng, cơ quan chuyên môn đã về dự.
Báo cáo tại cuộc họp cho biết hiện nay hạ tầng công nghệ thông tin từ cấp thị xã đến xã, phường đáp ứng tốt yêu cầu công việc cho cán bộ, công nhân viên chức; bộ phận một cửa điện tử của thị xã hiện đang sử dụng phần mềm dịch vụ công của tỉnh; tại 7 xã, phường mới chỉ có phường Long Phước là sử dụng hệ thống một cửa điện tử phục vụ cho nhân dân. Về việc ứng dụng công nghệ thông tin thực tế trong cơ quan nhà nước địa phương cụ thể: hệ thống Văn phòng điện tử với ứng dụng phần mềm Voffice được khai thác tối đa phục vụ tốt cho việc điều hành, tác nghiệp giữa các đơn vị, 80% cán bộ công chức sử dụng hộp thư điện tử công vụ mail.binhphuoc.gov.vn để trao đổi thông tin công việc, 20% còn lại chưa sử dụng v.v..
Tại cuộc họp, đại diện Sở thông tin & truyền thông tỉnh Bình Phước đã phân tích về hệ thống chính quyền điện tử. Đồng thời giới thiệu, khái quát về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước như: hệ thống họp không giấy, Wifi công cộng miễn phí, văn bản không giấy, camera an ninh, hội nghị truyền hình trực tuyến và hệ thống điều hành trung tâm.
Bin 00 03 52 24 Still011
Bí thư Thị ủy Phước Long - Nguyễn Hoàng Thái (ngoài cùng bên trái)
phát biểu nêu ý kiến tại cuộc họp
Góp ý để làm rõ thêm, các đồng chí lãnh đạo thị xã Phước Long đề nghị Sở thông tin & truyền thông tỉnh cần tiến hành khảo sát thực tế qua đó xây dựng kế hoạch với kinh phí tiết kiệm nguồn ngân sách nhà nước, ưu tiên hệ thống trong ứng dụng công nghệ thông tin cần thiết cho địa phương cần sớm triển khai, cũng như đồng bộ phần mềm kết nối hệ thống một cửa điện tử liên thông từ cấp xã, phường đến cấp thị xã v.v…