PHÒNG GIAO DỊCH NHCSXH THỊ XÃ PHƯỚC LONG THÔNG BÁO SỬA ĐỔI THỜI HẠN CHO VAY NƯỚC SẠCH VỆ SINH MÔT TRƯỜNG NÔNG THÔN

Thứ bảy - 28/11/2020 08:22 842 0
Thực hiện theo công văn số 5235/NHCS-TDSV ngày 06/10/2020 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội về việc sửa đổi Khoản 6 văn bản số 1411/NHCS-KHNV. Tại khoản 6 văn bản số 1411/NHCS-KHNV có quy định về thời hạn cho vay đối với chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn là: ‘Việc xác định thời hạn cho vay căn cứ vào khả năng trả nợ của hộ vay, nhưng thời hạn cho vay tối đa không quá 60 tháng, trong đó thời gian ân hạn là 6 tháng. Trong thời gian ân hạn, hộ vay chưa phải trả nợ gốc và lãi tiền vay.
Để đảm bảo quy định cho vay phù hợp với thực tiễn và quy định hiện hành của Ngân hàng Chính sách xã hội về cho vay đối với các chương trình tín dụng ủy thác thông qua tổ chức chính trị - xã hội, Tổ Tiết kiệm và vay vốn; đồng thời, tiết giảm thủ tục hành chính đối với hộ vay vốn, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội quyết định hủy bỏ quy định về thời gian “ân hạn” đối với chương trình tín dụng Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Theo đó, sửa đổi nội dung Khoản 6 văn bản số 1411/NHCS-KHNV ngày 03/8/2004 của Tổng Giám đốc về việc hướng dẫn nghiệp vụ cho vay chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn như sau:
Thời hạn cho vay: Việc xác định thời hạn cho vay căn cứ vào khả năng trả nợ của hộ vay, nhưng thời hạn cho vay tối đa không quá 60 tháng. Việc sửa đổi này có hiệu lực kể từ ngày 10/10/2020.
Tác giả: Yến Ngọc
Nguồn: NHCSXH thị xã