Phước Long đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế và chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid19.

Thứ sáu - 13/08/2021 16:08 1.389 0

Trong thời gian qua thị xã Phước Long đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trên các lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa, xã hội đã mang lại những hiệu quả thiết thực, việc áp dụng công nghệ thông trong trong lĩnh vực y tế như: phần mềm khai báo y tế, khai báo bằng mã QR code, cài đặt Bluzone, Vietnam health phần mềm sổ theo dõi sức khỏe điện tử của cá nhân, cũng đã mang lại những hữu ích, thuận tiện góp phần trong việc cải cách thủ tục hành chính nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Bộ phận kỹ thuật nhập liệu danh sách đối tượng tiêm chủng vào phần mềm quản lý tiêm chủng của Bộ y tế
Ủy ban nhân dân thi xã Phước Long ban hành văn bản 1162/UBND-CNTT  ngày 7/8/2021 đã yêu cầu các đơn vị, UBND các xã, phường đẩy mạnh sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế, lập danh sách các đối tượng tiêm chủng thuộc đơn vị quản lý trên phần mềm nhập liệu theo quy định.
 Việc ứng dụng công nghệ thông tin hướng đến toàn dân trên địa bàn thị xã Phước Long được theo dõi sức khỏe, tiêm chủng dự phòng và phòng chống dịch bệnh covid 19 trên phần mềm nhập liệu, tự theo dõi sức khỏe của mình trên các công cụ công nghệ (máy tính hoặc smatphone).
 Để việc ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn thị xã đạt hiệu quả và áp dụng kịp thời UBND thị xã yêu cầu các ngành liên quan phối hợp thật chặt chẽ, thống kê 100 % các đối tượng quản lý và đúng thời gian quy định, sử dụng hiệu quả ứng dụng và tuyên truyền mọi người dân biết tham gia hưởng ứng.
                                        Tác giả:Trung Thành
Nguồn: Phòng VH&TT