HIỆU QUẢ CỦA TRƯƠNG TRÌNH CHO VAY NHÀ Ở XÃ HỘI.

Thứ tư - 14/04/2021 15:31 2.077 0
Thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Thị xã Phước Long tích cực phối hợp chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Chương trình này đã giúp nhiều gia đình công chức, viên chức và người lao động tại các công ty, người thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở an toàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã đã phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, phổ biến văn bản, hướng dẫn của Ngân hàng chính sách xã hội  giúp nhân dân hiểu rõ, tham gia vay vốn tín dụng. Đồng thời tổ chức tập huấn về quy trình, thủ tục, hồ sơ cho vay vốn tới các xã, phường, hội đoàn thể làm dịch vụ ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn... Trên cơ sở danh sách các đối tượng đăng ký, các đoàn thể phối hợp với UBND cấp xã, phường tiến hành bình xét, cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Phước Long sẽ thẩm định, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn, đảm bảo công khai, đúng quy định.
Để đảm bảo vốn đến đúng đối tượng, đúng mục đích, công bằng, công tác bình xét cho vay được Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Phước Long quán triệt thực hiện nghiêm túc từ cơ sở trên nguyên tắc dân chủ, công khai, minh bạch. Việc bình xét đối tượng do tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện công khai, dưới sự giám sát của UBND cấp xã, phường tổ chức hội nhận ủy thác và trưởng khu dân cư...
Cho vay nhà ở xã hội là chương trình rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Ông Trần Phạm Tuấn Anh, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Phước Long cho biết: Với lãi suất ưu đãi, nguồn vốn từ chương trình cho vay làm nhà ở xã hội đã giúp nhiều gia đình chính sách, công chức, viên chức thu nhập thấp có điều kiện xây dựng nhà ở ổn định, yên tâm làm việc.
Thời gian tới, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã tiếp tục triển khai, tăng trưởng nguồn vốn cho vay, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho người có thu nhập thấp, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển./.
Tác giả: Hải Yến
Nguồn: NHCSXH thị xã Phước Long